Tướng Mỹ: Quân đội Anh quá nhỏ bé để gây chiến với Nga

Sputnik -- Con đường duy nhất để thắng Nga là phải có lực lượng lục quân hùng mạnh, "không thể thành lập được một cách nhanh chóng sau khi cuộc xung đột bắt đầu."

Binh sĩ quân đội Anh diễn tập đổ bộ (ảnh minh họa)

Binh sĩ quân đội Anh diễn tập đổ bộ (ảnh minh họa)

Đó là tuyên bố của Tham mưu trưởng Lực lượng bộ binh Mỹ, tướng Mark Milli khi ông bình luận về việc giảm quân số trong các lực lượng binh lính Anh.

Theo quân nhân này, lục quân, chứ không phải không quân là "cách duy nhất để chiến thắng" trong bối cảnh căng thẳng ngày càng tăng giữa phương Tây và Nga.

"Bom và đạn từ trên trời có thể là những dấu hiệu chiến tranh đầu tiên, nhưng trong hầu hết các trường hợp, phát đạn cuối cùng thuộc về súng trường bộ binh", — tướng Millie cho biết.

Theo phóng viên Daily Star Keith Nelson, quân đội Anh đã giảm xuống còn 78000, thay vì ước tính 82000 người. Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Michael Fallon cho biết, hiện không có kế hoạch cắt giảm thêm./.

Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.