Tương lai mịt mù của iPhone SE

Apple có thể sẽ không tung ra bản nâng cấp của iPhone SE vào mùa xuân năm sau, phá vỡ chu kỳ nâng cấp sản phẩm 1 năm\lần của dòng sản phẩm iPhone.
Chưa có thông tin về bản nâng cấp của iPhone SE. Ảnh: MacWorld.
Chưa có thông tin về bản nâng cấp của iPhone SE. Ảnh: MacWorld.

Trong một thông tin gửi đến các nhà đầu tư, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ kéo dài chu kỳ nâng cấp sản phẩm iPhone SE trong một nỗ lực nhằm giữ giá sản phẩm và tránh ảnh hưởng đến doanh số của model cao cấp là iPhone 7.

Cụ thể, Kuo nhận định bản nâng cấp của iPhone SE khó có thể ra mắt vào quý I năm sau (quý II năm tài khóa 2017 của Apple). Chiếc iPhone 4 inch cấu hình cao của Apple ra mắt ngày 31/3, khiến nhiều người người tin rằng bản nâng cấp của nó cũng ra mắt vào thời điểm tương tự năm sau.

Trong buổi báo cáo tài chính quý vừa qua Apple cho biết lợi nhuận dự kiến của hãng trong quý tới sẽ ở mức 35-38,5%, thấp hơn mức 40,1% của năm 2015.

Ngoài việc tạm hoãn việc nâng cấp iPhone SE, Apple cũng tiến hành biện pháp khác để duy trì lợi nhuận. Họ gây sức ép lên các đối tác sản xuất linh kiện để giảm giá thành – biện pháp hiệu quả để giảm chi phí sản xuất, theo Kuo.

Apple không thể làm khó những đối tác lớn như Samsung, TSMC nhưng một số nhà sản xuất nhỏ hơn có thể sẽ phải giảm giá linh kiện sản phẩm Apple vào tháng 11, 12.

Cho đến hiện tại, người ta chưa thấy bất cứ thông tin nào rò rỉ về bản nâng cấp của iPhone SE, dấu hiệu cho thấy phải còn khá lâu nữa model này mới có thể ra mắt. Tất nhiên, còn một khả năng khác là Apple sẽ khai tử iPhone SE, giống với cách họ làm với iPhone 5C trước đây.

Thông thường, tin đồn sẽ xuất hiện dồn dập vài tháng trước khi một mẫu iPhone mới của Apple ra mắt, thậm chí trước cả năm như trường hợp của iPhone 8.

Theo Zing