Tuần dương hạm Peter The Great ra biển tập trận sau 2 năm đại tu

VietTimes -- Trong những ngày tới, nhóm chiến hạm Nga sẽ thực hiện các kịch bản diễn tập cung ứng trực tiếp trên biển, phòng không khi hành tiến, săn ngầm.
Tuần dương hạm Peter The Great.
Tuần dương hạm Peter The Great.

Thông tấn Tass đưa tin cho biết, sau 2 năm được đại tu và nâng cấp, tuần dương hạm hạng nặng Peter The Great của Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga đã được điều động ra biển Barents thực hành các sứ mệnh huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Đại úy Vadim Serga - phát ngôn viên của Hạm đội phương Bắc thông báo, tàu tuần dương Peter The Great/Pyotr Veliky dẫn đầu một nhóm chiến hạm của Hạm đội Phương Bắc đã tiến quân ra biển Barents thể thử nghiệm khả năng sẵn sàng chiến đấu sau một thời gian dài trải qua nâng cấp.

Theo Hạm đội phương Bắc, chiến hạm Peter The Great trong ngày 16/5 vừa qua đã thực hiện các sứ mệnh huấn luyện cơ bản, kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các thủy thủ và các hệ thống vũ khí, kỹ thuật.

Tuần dương hạm Peter The Great.
Tuần dương hạm Peter The Great.

Hộ tống tuần dương hạm Peter The Great là một tàu tiếp liệu mang tên Sergei Osipov. Cả hai tàu quân sự này đều xuất phát từ căn cứ tại Severomorsk, miền Bắc nước Nga.

Trong những ngày tới, nhóm chiến hạm Nga sẽ thực hiện các kịch bản diễn tập cung ứng trực tiếp trên biển, phòng không khi hành tiến, săn ngầm...

Sau khi diễn tập xong, tuần dương hạm Peter The Great sẽ quan về căn cứ chính trong đội hình nhóm chiến đấu hợp thành từ 1 tuần dương hạm và các hộ tống hạm, tàu chống mìn khác của Hạm đội phương Bắc.