Đồ chơi giống đất nặn khiến hơn 30 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo ghi nhận ban đầu cùa cơ quan công an, đồ chơi khiến hơn 30 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu là loại bột, giống như đất nặn.
Một trường hợp học sinh trường Tiểu học Hòa Khương 1 bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.
Một trường hợp học sinh trường Tiểu học Hòa Khương 1 bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 16/4, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã đến hiện trường thu thập mẫu vật chứng là đồ chơi dạng đất nặn nghi gây ngộ độc khiến 32 học sinh của trường Tiểu học Hòa Khương 1 (Hòa Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng) phải cấp cứu.

Theo ghi nhận ban đầu cùa cơ quan công an, đồ chơi khiến các học sinh bị ngộ độc phải nhập viện là loại bột, giống như đất nặn. Trước sự việc, cơ quan công an đã lấy mẫu vật đưa đi kiểm tra, xác định là chất gì, độc hại thế nào để có bước xử lý tiếp theo.

Chiều cùng ngày, ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, đến 14h30 hôm nay tổng cộng 35 học sinh ngộ độc được đưa đến các bệnh viện trên địa bàn TP cấp cứu. Trong đó, 14 em xuất viện, 15 em được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, 5 học sinh điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi. Hiện tình trạng sức khỏe của trẻ ổn định, kiểm tra phổi và thần kinh không có ảnh hưởng gì.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, qua báo cáo sơ bộ từ Phòng Giáo dục huyện Hòa Vang thì các học sinh cùng chơi slime. “Trước sự việc, Sở GD-ĐT đã cử cán bộ có mặt tại trường phối hợp với lực lượng công an và y tế hỗ trợ đảm bảo sức khỏe cho các học sinh. Đồng thời cho toàn bộ học sinh trường Tiểu học Hòa Khương 1 nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra, xử lý”.

“Món đồ chơi nhiều nguy cơ độc hại này được Sở liên tục cảnh báo đến phụ huynh, học sinh. Tuy nhiên, với vụ việc lần này, quan điểm của Sở là cứ liên quan đến học sinh thì ắt có trách nhiệm của Sở. Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc” - ông Thành nói.

Trước đó như VietTimes đã đưa tin, sáng ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (TP Đà Nẵng) tiếp nhận cấp cứu 32 học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương 1 do có những triệu chứng buồn nôn, đau đầu, khó thở nghi do bị ngộ độc sau khi chơi một loại đồ chơi mua tại một số của hàng gần trường.

Sau khi chẩn đoán, sàng lọc, đã có 6 trường hợp nặng phải chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, các trường hợp còn lại nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang và một số trường hợp nhẹ được cho về nhà.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Đà Nẵng tiếp tục làm rõ.