Hơn 30 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu chưa rõ nguyên nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hơn 30 học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương 1 (Hòa Khương, Hòa Vang, TP Đà Nẵng) nhập viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, đau đầu, khó thở,... 
Một trường hợp bị ngộ độc được đưa đi cấp cứu
Một trường hợp bị ngộ độc được đưa đi cấp cứu

Ngày 16/4, bác sĩ Trần Sỹ - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (TP Đà Nẵng) - cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu 32 học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương 1 do có những triệu chứng buồn nôn, đau đầu, khó thở nghi do bị ngộ độc.

"Trong số học sinh nhập viện, có 6 trường hợp nặng phải chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, 13 trường hợp nhập Khoa Nhi của Bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại Khoa Cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà” - BS. Trần Sỹ cho biết.

Cũng theo BS. Trần Sỹ, thông tin ban đầu do người nhà cung cấp thì các cháu là học sinh các khối lớp 3, 4, 5 của nhà trường. Trước khi sự việc xảy ra, nhóm học sinh này mua đồ chơi tại một số cửa hàng gần trường. Tuy nhiên, đồ chơi đó là gì thì hiện vẫn chưa khẳng định được.

Theo một số phụ huynh cho biết, mấy ngày gần đây, nhiều học sinh tại trường đã mua và sử dụng đồ chơi lạ này. Một số học sinh đứng xem các bạn chơi thì buồn nôn, đau bụng và được chuyển đến bệnh viện.

Tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, các bệnh nhi nhập viện được chẩn đoán do ngộ độc khí gây ra. Hiện các bệnh nhi này đang được tiếp tục điều trị và theo dõi.

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin...