Truyền thông Kiev: “Xạ thủ bắn tỉa” Nga tiến hành chiến dịch săn quân nhân Ukraine

VietTimes -- Phóng viên kênh truyền hình TSN có trụ sở tại Kiev, dẫn nguồn tin binh sĩ Ukraine trên chiến tuyến mô tả một tình huống khủng khiếp: Các “xạ thủ bắn tỉa” đến từ Nga đang tiến hành chiến dịch săn đuổi và bắn hạ quân nhân Ukraina trên vùng Donbass, trong tháng qua đã có hàng chục binh sĩ thiệt mạng.

Phóng viên hãng truyền hình Kiev tuyên bố, trên chiến tuyến đang diễn ra một cuộc săn lùng của những tay bắn tỉa tới từ Nga. Chỉ trong một giờ đồng hồ, trên một trận địa phòng ngự có tới 2 binh sĩ Pavel Bilik và Andrey Boyko, bị thương nặng vì những phát đạn bắn tỉa chính xác. Theo phóng viên này, các xạ thủ bắn tỉa Donbass được cho là đến từ Nga tiến hành một cuộc chiến bắn tỉa thực sự và khiến hàng chục binh sĩ Ukraine thiệt mạng.

Phóng viện truyền hình TSN thực hiện phóng sự tại hiện trường, cho biết trong 2 binh sĩ trúng đạn, một người thoát chết trong gang tấc, một thiệt mạng tại chỗ vì những viên đạn bắn tỉa của các xạ thủ “Kremlin”, tiến hành cuộc săn đuổi binh sĩ Ukraine trên vùng chiến tuyến này. Một quân nhân thuộc lực lượng “trừng phạt” Ukraina cho biết, chỉ trong 2 tuần có khoảng 11 hay 15 binh sĩ bị bắn hạ. Phía Donbass đang học cách trở thành sát thủ bằng bia sống là lính Ukraine.

Khoảng đầu năm 2018, truyền thông Donbass công bố, lực lượng dân quân Donetsk tự chế được súng bắn tỉa hạng nặng, sử dụng đạn 12,7mm và có tầm bắn khoảng 1,5km. Trong tháng 08. 2018, theo truyền thông Ukraine, 14 binh sĩ Ukraina thiệt mạng do bị bắn tỉa. 

Thông tin về những binh sĩ Ukraina được phía Donbass công bố và truyền thông Ukraina khẳng định sự thật này, điều đó cho thấy những người ủng hộ Lugansk và Donetsk rất lớn ở Kiev. Lãnh đạo các lực lượng vũ trang Donetsk và Lugansk thông báo danh tính của những kẻ thiệt mạng, làm bài học cho những công dân Ukraine còn lại phải suy nghĩ, trước khi tham gia vào chiến dịch “trừng phạt” Donbass, làm giàu cho những nhà tài phiệt và khiến vợ mất chồng, con mất cha vì phải tấn công những người cùng dân tộc.

Tháng 09. 2018, theo thông tin từ phía truyền thông Ukraine, có khoảng 17 binh sĩ Kiev thiệt mạng do bắn tỉa.

Kênh truyền hình TSN Ukraine thông báo về những tổn thất của quân đội Ukraine trong cuộc chiến bắn tỉa vùng Donbass.