Trường học có thể cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống virus Corona mới

VietTimes -- Ngày 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục, đào tạo hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV).

Sinh viên đến trường. Ảnh: Minh Thúy

Sinh viên đến trường. Ảnh: Minh Thúy

Theo Bộ GD&ĐT, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch do nCoV gây ra là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”. 

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, Bộ GD&ĐT yêu cầu các các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành Y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các sở GD&ĐT, đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường học phải tăng cường tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).