Hà Nội: Chưa có học sinh nào nhiễm chủng virus Corona mới

VietTimes -- Sáng 31/1, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến tới 30 điểm cầu tại hơn 30 quận, huyện, thị xã với hơn 5.000 cán bộ quản lý cấp phòng giáo dục và các nhà trường, từ mầm non đến cấp trung học phổ thông, để phổ biến tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV).
Học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp học. Ảnh: Internet
Học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp học. Ảnh: Internet

Tại hội nghị, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết: Hiện, trên địa bàn TP. Hà Nội chưa có trường hợp học sinh mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Theo ông Tiến, nhà trường phải quán triệt việc vệ sinh trong trường học, đồng thời, đảm bảo vệ sinh cá nhân cho học sinh: giữ ấm, vệ sinh tay trước, trong và sau khi ăn theo khuyến cáo của ngành y tế vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV có thể lây lan qua đường hô hấp.

Cùng với đó, nhà trường phải tăng cường kiểm tra học sinh, quan tâm đến sĩ số, sức khỏe hằng ngày của các em để phát hiện kịp thời những trường hợp nghi nhiễm virus Corona để phối hợp với Trung tâm y tế kiểm tra, xét nghiệm, kịp thời cách ly những em có dấu hiệu nghi mắc bệnh, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Ông Tiến cũng cho hay, trong thời điểm này, trường học không nên tổ chức cho các em đến những địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí công cộng để phòng, tránh lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Ngoài ra, việc nghỉ học của học sinh cần có ý kiến của ngành Y tế khuyến cáo học sinh cần nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh. 

Hiện, nhiều phụ huynh học sinh đang băn khoăn, lo lắng con em mình có nguy cơ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Trước tình hình đó, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến cáo phụ huynh không nên quá lo lắng, cho con nghỉ học ở nhà mà nên giúp con đeo khẩu trang trước khi đến trường. Trong quá trình ăn, không nên nói chuyện, sau khi ăn các em phải rửa tay sạch sẽ để chủ động phòng bệnh.