Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số vừa ra mắt của TikTok có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số tích hợp, tập trung tất cả các sáng kiến giáo dục của TikTok về sức khỏe tinh thần, an toàn mạng, về sự an toàn của trẻ vị thành niên, thử thách trực tuyến tiềm ẩn nguy hiểm,...
Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số là cổng thông tin tích hợp, tập trung tất cả các sáng kiến giáo dục của TikTok.
Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số là cổng thông tin tích hợp, tập trung tất cả các sáng kiến giáo dục của TikTok.

TikTok vừa chính thức ra mắt Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số ngay trên nền tảng. Đồng thời, triển khai hai chiến dịch #VaccineSo và #HSAnToan.

Theo thông tin từ TikTok, Trung tâm cũng sẽ gợi ý các mẹo kỹ thuật số bổ ích thông qua các video, câu đố và bài tập tình huống. Các tài nguyên này được thiết kế nhằm để trao quyền an toàn cho người dùng, giúp họ biết chọn lọc các nội dung tương tác một cách sáng suốt, đồng thời trang bị các công cụ giúp người dùng nhận biết và báo cáo các nội dung không phù hợp bất cứ khi nào.

Đồng hành cùng với Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số, #VaccineSo sẽ là một chiến dịch không chỉ dành riêng cho thanh thiếu niên mà còn cho các bậc cha mẹ và giáo viên, những người luôn đồng hành cùng con em họ trong nỗ lực bảo vệ an toàn khi trực tuyến. Thông qua #VaccineSo, TikTok sẽ cung cấp cho cộng đồng các tài liệu, tài nguyên an toàn và chuỗi hội thảo trực tuyến lẫn ngoại tuyến về an toàn kỹ thuật số để khuyến khích mọi người chủ động bảo vệ bản thân và cộng đồng khi sử dụng internet, trong khi vẫn tận hưởng các lợi ích của thế giới kỹ thuật số.

"TikTok luôn chú trọng việc xây dựng không gian số, nơi tính chân thực được phát triển mạnh mẽ, và chúng tôi vẫn không ngừng củng cố nguồn tài nguyên an toàn của mình để hỗ trợ và trao quyền an toàn cho những trải nghiệm của người dùng trên nền tảng" - ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính Sách của TikTok Việt Nam chia sẻ.

TikTok cho biết đã phối hợp với Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC), Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (MOET), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA) phát động chiến dịch #HSAnToan, nhằm khuyến khích thanh thiếu niên tham gia Cuộc thi Học sinh với An toàn Thông tin và tiếp tục chia sẻ mẹo an toàn trực tuyến với cộng đồng ngay trên nền tảng.

Nằm trong khuôn khổ của Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số, TikTok sẽ tổ chức một buổi phát trực tiếp mang tên "Học sinh với An toàn thông tin" với sự tham gia của các chuyên gia nhằm giới thiệu mô hình "Dừng lại, Suy nghĩ, Quyết định, Hành động". Chương trình sẽ được phát trực tiếp vào ngày 9/3/2022 trên kênh @tiktoklivevietnam và 2 fanpage MSD Vietnam và Youth United Vietnam thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Bền vững MSD.