Trung Quốc yêu cầu chấm dứt lịch làm việc 996, số phận của các nhân viên văn phòng sẽ ra sao?

VietTimes – Văn hóa 996 kết thúc, liệu số phận của những người trẻ Trung Quốc có trình độ học vấn cao có giống những công nhân từng làm việc cho Foxconn?

Ảnh: Zhihu

Ảnh: Zhihu

Trong thời đại phát triển điên cuồng nhất của Internet, 996 là một từ khóa xuất hiện ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, với thông báo mới nhất từ chính phủ Trung Quốc, lịch làm việc căng thẳng này sẽ không còn nữa, chứ đừng nói đến việc ca ngợi nó như một "phước lành" của một số ông chủ lớn.

Ngày 26/8, Tòa án Nhân dân Tối cao cùng Bộ Tài nguyên Nhân sự & Bảo trợ Xã hội Trung Quốc cùng công bố tài liệu nói về tình trạng xâm hại quyền lợi của người lao động, đặc biệt là việc người lao động phải làm việc ngoài giờ quá nhiều.

Văn hóa 996 trực tiếp bị chỉ đích danh là "vi phạm nghiêm trọng luật về việc kéo dài thời gian làm việc quá giới hạn và các quy tắc và quy định liên quan của các công ty đều không hợp lệ".

Nhưng không phải ai cũng hài lòng về điều này. Một nhân viên của một công ty Internet phàn nàn rằng tiền làm thêm giờ đủ để anh trả khoản vay mua nhà, không làm thêm giờ, một ngày kiếm ít hơn một vài trăm tệ, khoản vay của anh phải chịu áp lực rất lớn.

Ngày nay, những thanh niên trẻ tuổi với trình độ học vấn cao và những công nhân trong dây chuyền lắp ráp Foxconn, xuất phát điểm khác nhau nhưng lại chung một con đường - làm ngoài giờ để được trả thêm lương.

Trung Quốc yêu cầu chấm dứt lịch làm việc 996, số phận của các nhân viên văn phòng sẽ ra sao? ảnh 1
Nhân viên Foxcomm

Không chỉ kiếm tiền làm thêm giờ mà công việc của họ ngày càng giống nhau hơn.

Người lao động của các công ty lớn thường làm việc cường độ cao, thời gian làm việc kéo dài, từ lâu họ đã được "thuần hóa" thành công cụ bán mạng cho công ty.

Bên cạnh đó, một số khác khó từ chối làm thêm giờ khi đồng nghiệp xung quanh đều tự nguyện tăng ca. Một khi ai đó trong dự án tăng ca và cần sự hợp tác của các bộ phận liên quan, nếu là bạn, bạn có thể bình tĩnh đứng nhìn không?

Dự án đặt đó, deadline sát nút, KPI và OKR của từng bộ phận, các ngày nghỉ lễ đều bị hủy, tổng khối lượng công việc cũng không ít đi. Họ phải ngồi một chỗ cố định hơn mười giờ một ngày, 7 ngày một tuần, lặp đi lặp lại công việc với một chiếc máy duy nhất. Vào cuối tuần và ngày lễ, nếu công ty có việc gấp, họ phải làm việc nhiều hơn.

Trung Quốc yêu cầu chấm dứt lịch làm việc 996, số phận của các nhân viên văn phòng sẽ ra sao? ảnh 2
Ảnh: Zhihu

Bạn nhận ra không? Gã khổng lồ Internet và nhà máy Foxconn ngày càng trở nên giống nhau. Bên cạnh đó, khi người lao động tận hưởng chút thời gian ít ỏi ngoài nhà máy và công ty, họ nằm trên giường chơi game, xem phim truyền hình và ngủ. Họ trải qua khoảng thời gian ngày cuối tuần trong nỗi sợ hãi khi thứ Hai đang đến gần.

Dưới áp lực công việc và cuộc sống, một số người trẻ tuổi đã lấy công ty làm nhà, dựng chỗ ngủ bên cạnh nơi làm việc, ăn và ngủ tại chỗ.

Trung Quốc yêu cầu chấm dứt lịch làm việc 996, số phận của các nhân viên văn phòng sẽ ra sao? ảnh 3
Áp lực từ phía đồng nghiệp và ban lãnh đạo luôn khiến người lao động Trung Quốc phải căng mình làm việc.

Hầu như năm nào Trung Quốc cũng xuất hiện những tin tức về cái chết đột ngột và tự tử của nhân viên từ các công ty lớn. Đầu năm 2019, một nam kỹ sư họ Tề của tập đoàn viễn thông lớn nhất Trung Quốc Huawei Technologies, đã qua đời vì áp lực công việc. Một số nguồn tin cho biết anh bị ép làm việc liên tục trong 22 tháng để kịp tiến độ mà không có ngày nghỉ.

Cuối năm ngoái, một nữ nhân viên tại Pinduoduo bị phát hiện tử vong trên đường đi làm về vào sáng sớm. Đầu tháng 1, một nam kỹ sư họ Đàm 23 tuổi được phát hiện đã nhảy lầu tự tử tại nhà riêng trước sự bàng hoàng của người thân.

Trước những cái chết thương tâm của nhân viên tại các công ty Internet, người ta không khỏi liên tưởng đến bê bối Foxconn gây chấn động xã hội hơn 10 năm trước. Ít nhất 14 công nhân làm việc tại nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến, Trung Quốc đã tự sát trong năm 2010.

Hệ thống làm việc mười giờ, hai ca, một giờ để ăn vào buổi trưa và một giờ vào buổi tối, thường không được trả lương làm thêm. Dây chuyền lắp ráp chạy dài trước mặt và lặp đi lặp lại một số thao tác tẻ nhạt.

Họ không tìm thấy niềm vui trong công việc, chân tay chậm chạp một chút sẽ bị quản đốc chửi mắng thậm chí xúc phạm.

Những khoảnh khắc hạnh phúc duy nhất của họ có thể là cùng đồng nghiệp đi đến nhà ăn, hoặc mua một bộ quần áo mới, rồi lại cô đơn trên dây chuyền lắp ráp.

Trong cơn tuyệt vọng, họ không tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, họ lựa chọn kết thúc cuộc sống của mình.

Với một hoạt động lặp đi lặp lại duy nhất và một tương lai vô vọng, những người trẻ ngày nay đang lặp lại những sai lầm của những người lao động. Họ thấy rằng cuộc sống của họ không khác gì địa ngục Foxconn ngày trước. Liệu rằng khi văn hóa 996 biến mất, cuộc sống người trẻ tuổi tại các công ty Internet có thể thoát khỏi vũng lầy Foxconn ngày nào không?

Theo Zhuanlan.Zhihu