Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật ở khu vực giáp với Ấn Độ tại Himalaya, động thái cho thấy căng thẳng giữa 2 bên vẫn chưa giảm bớt.
Quân nhân Trung Quốc tham gia tập trận (Ảnh chụp màn hình: CCTV).
Quân nhân Trung Quốc tham gia tập trận (Ảnh chụp màn hình: CCTV).

Cuối tuần qua, đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) phát sóng một đoạn video ghi lại các cuộc tập trận bắn đạn thật của quân đội nước này ở khu vực gần Ấn Độ tại dãy Himalaya.

Theo SCMP, đoạn video cho thấy, bộ binh từ quân khu Tân Cương, thuộc Chiến khu phía Tây của Trung Quốc tiến hành các cuộc diễn tập tấn công chính xác ở độ cao 5.200 m trong dãy núi Karakoram.

Hàng loạt các loại vũ khí đã được triển khai, từ súng trường bắn tỉa đến hệ thống vũ khí điều khiển từ xa gắn trên xe, súng cối, súng phóng lựu và tên lửa chống tăng. Các chuyên gia cho biết, các quân nhân của Trung Quốc đã được trang bị loại vũ khí được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động tác chiến ở khu vực có địa hình cao.

Cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh, họ và Ấn Độ đã không thể đạt được thỏa thuận để trong cuộc thảo luận hồi tháng trước nhằm mục tiêu xuống thang căng thẳng ở biên giới.

Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ bùng phát hồi giữa năm ngoái sau vụ đụng độ chết người ở khu vực 2 bên tranh chấp chủ quyền. Kể từ đó tới nay, hai bên đã triển khai thêm khí tài và quân nhân tới khu vực.

Hồi đầu tháng, Sputnik đưa tin, quân đội Ấn Độ dự kiến triển khai đội máy bay không người lái (UAV) kiểu "bầy đàn" tới gần biên giới Trung Quốc ở khu vực Himalaya trong một nỗ lực nhằm "phát hiện các hoạt động trên bộ của đối phương và nhắm mục tiêu vào các lực lượng mặt đất của đối thủ, bao gồm quân đội, phương tiện, các liên kết chỉ huy và kiểm soát".

Theo Dantri.com