Trình duyệt UC Browser đã biến mất bí ẩn khỏi Google Play Store

VietTimes – UC Browser là trình duyệt được phát triển bởi UCWeb, một công ty thuộc sở hữu của Alibaba Group và đang được nhiều người dùng ở Trung Quốc, Ấn Độ ưa chuộng. Cách đây ít lâu UC Browser từng bị cáo buộc âm thầm thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng mà không có sự đồng ý của họ.

 

 

UC Browser (Android Authority)
UC Browser (Android Authority)

Một email được gửi từ người dùng ứng dụng UC Browser cho thấy trình duyệt này đã bị gỡ bỏ khỏi Play Store trong 30 ngày vì nó đã sử dụng các phương pháp quảng bá gây hiểu nhầm và không lành mạnh để tăng lượt cài đặt.

UC Browser đã bị xóa bỏ tạm thời trên Google Play Store. Một người dùng Twitter sử dụng trình duyệt trên đã nhận được một email xác nhận rằng ứng dụng đã bị "gỡ bỏ khỏi Play Store trong 30 ngày vì nó đã sử dụng các phương pháp quảng bá gây hiểu nhầm và không lành mạnh để tăng lượt cài đặt. Chính phủ Ấn Độ cũng đang cân nhắc cấm trình duyệt này. 

Cách đây ít hôm, trang Android Police nhận được một bức thư từ UC Union, mạng quảng cáo và affiliate của UCWeb, về việc UC Browser "cấm sử dụng các biện pháp quảng cáo gây hiểu nhầm và độc hại để thu hút người dùng mới khi chạy các chiến dịch cho UC Browser". Dựa vào đây, có thể các đối tác quảng cáo của UCWeb đã làm gì đó không tốt dẫn đến việc Google phải gỡ UC Browser khỏi Play Store. Google gần đây cũng đang làm việc khá gắt gao với những hành vi như vậy trên Chrome, do đó, việc áp dụng các quy tắc tương tự đối với Google Play Store cũng là điều dễ hiểu.

Cả Google và UC Web vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.