Trình diễn thành công ứng dụng CPE 5G bước sóng mm đầu tiên tại Nhật Bản

VietTimes -- Huawei và NTT DOCOMO, nhà cung cấp dịch vụ truyền thông di động lớn nhất Nhật Bản, đã cùng trình diễn cuộc thử nghiệm trực tiếp đầu tiên của ứng dụng CPE (thiết bị đặt tại cơ sở của khách hàng) 5G tại cuộc triển lãm với chủ đề DOCOMO soi chiếu tương lai “gần”: 5G tạo ra phong cách sống của tương lai, tại Tokyo, Nhật Bản.
Một khách thăm quan thực hiện cuộc gọi video holographic với bạn bè ở nơi xa trong cuộc thử nghiệm trực tiếp. Ảnh: Huawei.
Một khách thăm quan thực hiện cuộc gọi video holographic với bạn bè ở nơi xa trong cuộc thử nghiệm trực tiếp. Ảnh: Huawei.

Trong cuộc thử nghiệm, các cuộc gọi video bằng hình ảnh ba chiều (holographic video) đã được thực hiện thông qua một hệ thống mạng tổng thể bao gồm các ứng dụng CPE 5G bước sóng mm, đánh dấu ứng dụng thành công đầu tiên của một thiết bị đầu cuối CPE 5G với khả năng kỹ thuật thương mại ở Nhật Bản.

Một khách thăm quan thực hiện cuộc gọi video holographic với bạn bè ở nơi xa trong cuộc thử nghiệm trực tiếp

Tại cuộc trình diễn, Huawei đã cung cấp hệ thống mạng lõi 5G, các trạm thu phát sóng 5G và các thiết bị CPE 5G bước sóng mm của một hệ thống mạng 5G tổng thể cho cuộc trình diễn chung này. Khách thăm quan sử dụng một thiết bị mũ chụp đầu HoloLens của Microsoft HoloLens để kết nối với mạng 5G tổng thể và thực hiện các cuộc gọi video hình ảnh ba chiều với bạn bè của họ ở nơi xa. Một trải nghiệm nhập vai được tạo ra trong cuộc trình diễn này, với các cuộc gọi thoại rõ nét và cảnh quay video mượt mà không bị tắc nghẽn.

CPE được sử dụng là một trong những sáng tạo mới nhất của Huawei, và đây là sản phẩm CPE bước sóng mm 5G đầu tiên trong ngành, giúp các nhà khai thác khám phá các dịch vụ 5G FWA với tốc độ truyền dữ liệu vượt quá tốc độ truyền dữ liệu indoor (trong nhà) là khoảng 2 Gbit/s, cao hơn nhiều so với tốc độ truyền dữ liệu của các mạng cố định.

CPE cho phép hoạt động ổn định trong phân bổ băng thông và độ trễ truyền tải, cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho các dịch vụ cuộc gọi video holographic qua các hệ thống mạng 5G tổng thể. Với khả năng tích hợp cao, CPE này hiện là sản phẩm CPE 5G bước sóng mm nhỏ nhất trong ngành, và thiết bị đặt trong nhà có kích thước chỉ khoảng 3 liter, phù hợp với các thiết lập trong nhà. Điều này cho thấy các sản phẩm CPG 5G bước sóng mm đã có khả năng kỹ thuật thương mại.

Ông Gan Bin, Phó Chủ tịch Dòng sản phẩm 5G của Huawei cho biết: "Chuỗi công nghiệp thiết bị đầu cuối 5G là một liên kết cốt lõi trong chuỗi công nghiệp 5G tổng thể. Cuộc thử nghiệm trực tiếp thành công đầu tiên của các thiết bị CPE 5G bước sóng mm là một tiến bộ đột phá trong nỗ lực chung của chúng tôi với NTT DOCOMO để xây dựng một chuỗi công nghiệp tổng thể. Sự thành công này đã giúp cho chúng tôi tự tin hơn trong việc hiện thực mục tiêu thương mại hóa 5G vào năm 2020".