Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có

VietTimes -- Sau vụ thử tên lửa đạn đạo chấn động của Triều Tiên, Mỹ và Hàn Quốc đã đáp trả bằng cuộc tập trận chung lớn chưa từng có. Lần đầu tiên, Mỹ tung ra tới 12.000 lính và hàng trăm máy bay để uy hiếp Triều Tiên. Đáp trả, Triều Tiên nói rằng "Mỹ đang cầu xin một cuộc chiến hạt nhân"!

Hàng trăm máy bay bao gồm khoảng hàng chục máy bay tàng hình được tung ra trong cuộc tập trận chung 5 ngày giữa Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu từ hôm thứ Hai vừa qua. Cuộc tập trận được đặt tên là Vigilant Ace, là cuộc tập trận với không lực lớn chưa từng có nhằm nâng cao năng lực chiến đấu giữa 2 đồng minh chiến lược tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 1 Một chiếc máy bay do thám U2 của Không lực Mỹ đang chuẩn bị hạ cánh ở căn cứ không quân Mỹ Osan tại Pyeongtaek,Hàn Quốc vào hôm thứ Hai.
Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 2 Hàng trăm chiếc máy bay bao gồm khoảng hàng chục máy bay tàng hình được tung ra tạo nên cuộc tập trận chung lớn chưa từng có giữa Mỹ và Hàn Quốc.
Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 3 Máy bay tàng hình "chim ăn thịt" f-22 của Không lực Mỹ.
Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 4 F-16 Fighting Falcons và F-35A Lightning (R) II thuộc đội máy bay thứ 34 của Không lực Mỹ tại Utah. Các máy bay đang ở cuối đường cất cánh tại Căn cứ không quân Gunsan, Hàn Quốc  trong cuộc tập trận Vigilant ACE.
Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 5 F-35A Lightning II thuộc đội máy bay thứ 34 của Mỹ hạ cánh xuống đường băng tại Căn cứ không quân Gunsan, Hàn Quốc.
Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 6 Máy bay chiến đấu EA-18G Gowler của Không lực Mỹ đang chuẩn bị hạ cánh tại Căn cứ không quân Osan của Mỹ tại Pyeongtaek.
Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 7 Cuộc tập trận 5 ngày được đặt tên là Vigilant Ace, có sự tham gia của 12.000 lính Mỹ. Trong ảnh là máy bay chiến đâu f-15K của Hàn Quốc hôm 4.12.2017.
Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 8 Máy bay tàng hình F-22 "Chim ăn thịt" bay trên Căn cứ không quân Gwangju của Hàn Quốc trong ngày đâu của cuộc tập trận.
Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 9 Triều Tiên phản ứng bằng tuyên bố: "Cuộc tập trận đẩy bán đảo Triều Tiên vào một cuộc chiến tranh hạt nhân". Trong ảnh là máy bay chiến đấu tàng hình f-22 "chim ăn thịt".
Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 10 Triều Tiên tổ chức một cuộc mít-tinh dân-quân ở Nam Phyongan, Hwanghae và tỉnh Hamgyong để ăn mừng vụ thử tên lửa thành công. 
Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 11 Những cuộc mít-tinh được diễn ra ở khắp nơi trên khắp Triều Tiên cho tới cuối tuần vừa rồi, sau khi vụ thử tên lửa thành công.
Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 12 Những quân nhân Triều Tiên vỗ tay ăn mừng vụ thủ tên lửa thành công.
Triều Tiên nóng: Mỹ - Hàn "diễu võ" lớn chưa từng có ảnh 13 Vào Chủ Nhật, Cố vấn an ninh Quốc gia của Nhà Trắng phát biểu: ông Trump sẽ xử lý mối đe dọa Triều Tiên bằng cách 'tự thân vận động'.
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm