Triệu hồi 720 môtô Yamaha R3 nhập khẩu

VietTimes -- Thương hiệu xe máy Nhật Bản vừa tuyên bố triệu hồi 720 chiếc môtô thể thao R3 tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi. Đây là số xe do Yamaha Indonesia sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 4/6/2015 đến ngày 29/3/2016 và được Yamaha Việt Nam nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc.
Đây là số xe do Yamaha Indonesia sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 4/6/2015 đến ngày 29/3/2016 và được Yamaha Việt Nam nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc.
Đây là số xe do Yamaha Indonesia sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 4/6/2015 đến ngày 29/3/2016 và được Yamaha Việt Nam nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc.

Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), do thiết kế của van mở dầu gây ra hiện tượng áp suất dầu tăng đột ngột trong quá trình khởi động và cụm lá côn sắt không đảm bảo độ bền nên trong quá trình sử dụng xe Yamaha R3 có thể gây ra các hiện tượng nguy hiểm.

Cụ thể là các tình trạng nứt vỡ bánh răng bơm dầu động cơ, gây mất chức năng bơm dầu làm nóng động cơ, gây ra tiếng kêu động cơ bất thường và đèn cảnh báo luôn bật sáng. Trong trường xấu nhất có thể gây bó kẹt động cơ; vòng bi ly hợp (côn) có thể bị vỡ, làm mất chức năng của cơ cấu cắt côn và gây ra hiện tượng không cắt được côn. Trong một số trường hợp có khả năng gây ra hiện tượng chết máy.

Do vậy, để tránh những thiệt hại không đáng có đối với người tiêu dùng, Yamaha Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi số xe bị lỗi để kiểm tra, thay thế cụm bơm dầu và cụm đĩa ép ly hợp. Đối với những xe do thành viên Yamaha toàn cầu sản xuất không được được nhập khẩu chính hãng nhưng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Yamaha Nhật Bản, nếu được yêu, Yamaha Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ thực hiện khắc phục lỗi.

Được biết, chương trình triệu hồi dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 30/12/2016. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi mất khoảng 2 giờ đồng hồ cho mỗi xe.