Triển lãm Viễn thông Thế giới được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Triển lãm Viễn thông Thế giới tổ chức tại Việt Nam sẽ mang một tên gọi mới theo sáng kiến ​​của Bộ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và ông Zihiao Hoalin tại buổi điện đàm. Ảnh Mic
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và ông Zihiao Hoalin tại buổi điện đàm. Ảnh Mic

Ngày 30/8/2021, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã điện đàm với Tổng thư ký Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) Zhao Houlin và ký Bản Ghi nhớ giữa Bộ TT&TT và ITU về tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021).

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số là sự kiện toàn cầu thường niên của ITU, nơi các doanh nghiệp viễn thông và CNTT trên thế giới giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Diễn đàn Bộ trưởng, các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ sự kiện sẽ tập trung thảo luận các xu thế phát triển, chính sách quản lý, giải pháp công nghệ để thúc đẩy kinh tế số và xã hội số.

Sau 50 năm tổ chức tại nhiều quốc gia khác nhau, Triển lãm Viễn thông thế giới năm 2021 bắt đầu một hành trình mới, với tên gọi mới, trở thành Triển lãm Thế giới số - ITU Digital World theo sáng kiến ​​của Bộ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng. Đặc biệt trong năm nay, nền tảng triển lãm trực tuyến đã được các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục hoàn thiện, với nhiều tính năng mới.

Triển lãm trực tuyến, bao gồm các gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số của doanh nghiệp, các gian hàng quốc gia. Các gian hàng sẽ được duy trì trong một tháng từ ngày 12/10 đến 12/11/2021. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của ITU.

Bên cạnh đó còn có Diễn đàn trực tuyến bao gồm loạt các hội nghị, hội thảo chuyên đề (từ tháng 9 đến tháng 11) và Hội nghị Bộ trưởng (12-14/10) hướng tới chủ đề chung “Cùng nhau xây dựng thế giới số”, theo 3 trụ cột: Hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số; Đầu tư và tạo điều kiện chuyển đổi số thông qua chính sách; Các tác nhân chính cho chuyển đổi số.

Năm nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn có cơ hội tham gia giải thưởng ITU SME Virtual Awards: hiện thực hóa mục tiêu “Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp cất cánh” và tập trung vào 5 lĩnh vực Kết nối, Thành phố thông minh, Y tế điện tử, Tài chính số và Đào tạo công nghệ. Lễ trao giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên phạm vi toàn cầu sẽ được tổ chức vào vào tháng 12/2021.