Triển khai dịch vụ thanh toán viện phí bằng thẻ khám chữa bệnh

Với những tính năng nổi trội, thẻ khám chữa bệnh trở thành phương thức thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều tiện ích cho khách hàng dễ dàng sử dụng.

Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Ảnh: CTV)

VietinBank Tràng An và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội vừa ký kết triển khai dịch vụ thanh toán viện phí bằng thẻ khám chữa bệnh nhằm tạo nên phương thức thanh toán mới, an toàn, tiện lợi cho khách hàng.

Theo thỏa thuận, thẻ khám chữa bệnh sẽ tích hợp thẻ ngân hàng với nhiều tính năng, tiện ích vượt trội như: Lưu trữ thông tin cá nhân, bệnh án của bệnh nhân; thanh toán viện phí; thanh toán tiền thuốc; nạp tiền và rút tiền… Đặc biệt, thẻ khám chữa bệnh này còn có tính năng thực hiện các giao dịch như một thẻ ghi nợ nội địa của VietinBank.

Với những tính năng nổi trội, thẻ khám chữa bệnh trở thành phương thức thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều tiện ích cho khách hàng dễ dàng sử dụng.

Cũng tại lễ ký kết, VietinBank Tràng An cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng bệnh viện trong quá trình triển khai dịch vụ, chỉnh sửa phần mềm quản lý dịch vụ cũng như các máy móc khác. Hoạt động này nhằm triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến và lắp đặt POS tại toàn bộ các khu khám chữa bệnh của bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội Bùi Vinh Quang khẳng định: Dịch vụ thanh toán bằng thẻ khám chữa bệnh giúp bệnh nhân giảm thiểu thời gian chờ đợi thanh toán, tránh tình trạng bị mất cắp khi thanh toán bằng tiền mặt. Đồng thời, bệnh viện cũng dễ dàng kiểm soát nguồn thu, không tốn nhiều nhân lực kiểm đếm tiền mặt.

Còn Giám đốc VietinBank Tràng An Nguyễn Thúy Hằng cho biết: Giải pháp thanh toán viện phí được VietinBank tiên phong nghiên cứu và triển khai thông qua các kênh: Thu hộ tiền mặt tại đơn vị, thanh toán qua POS/smart POS, thanh toán online… Sự kiện hợp tác này đã hiện thực hóa các tiện ích của giải pháp thanh toán viện phí trực tuyến như bệnh nhân sử dụng thẻ khám chữa bệnh để thanh toán trực tuyến tiền khám và xét nghiệm mà không cần xếp hàng, giúp rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, quản lý được tiền trong thẻ ATM, giảm thiểu rủi ro liên quan đến tiền mặt.

Bên cạnh đó, các bệnh viện không chỉ rút ngắn quy trình khám chữa bệnh, quản lý được dòng tiền, giảm áp lực cho đội ngũ cán bộ nhân viên ngay từ khâu tiếp đón, xếp hàng, đóng tiền; mà còn hỗ trợ quản lý hồ sơ bệnh nhân thông qua Thẻ khám bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Trước đó, dịch vụ thanh toán qua thẻ khám chữa bệnh của VietinBank đã được triển khai tại: Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Nhi đồng 1… Qua quá trình sử dụng, giải pháp này đã nhận được sự đánh giá cao của các bệnh viện và phản hồi tích cực từ cộng đồng.

Dịch vụ thanh toán viện phí qua thẻ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội dự kiến khai trương vào tháng 8/2019. Trong thời gian tới, VietinBank sẽ đẩy mạnh xúc tiến hợp tác nhằm cung cấp những giải pháp thanh toán hiện đại, không cần dùng tiền mặt đến tới các bệnh viện khác trên cả nước./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/trien-khai-dich-vu-thanh-toan-vien-phi-bang-the-kham-chua-benh/569347.vnp