Trao quà cho trẻ em khuyết tật tiêu biểu trong chương trình “Đất và người Quảng Ninh”

VietTimes – Sáng ngày 29/02, Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Duyên Hải và Ban Giám hiệu, Đoàn trường TH & THCS Hùng Thắng đồng hành trong chương trình “Đất và người Quảng Ninh” - Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao học bổng, quà tặng cho em Lê Thị Trà My, trẻ em khuyết tật tiêu biểu trên địa bàn.
Em Lê Thị Trà My và gia đình nhận phần quà hỗ trợ dành cho trẻ em khuyết tật tiêu biểu. (Ảnh Hương Sen).
Em Lê Thị Trà My và gia đình nhận phần quà hỗ trợ dành cho trẻ em khuyết tật tiêu biểu. (Ảnh Hương Sen).

Trà My là học sinh lớp 1C, trường TH & THCS Hùng Thắng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn so với bạn bè cùng trang lứa. Khi sinh ra, em mắc hội chứng Apert với biểu hiện chân tay dính, hở hàm ếch, nói ngọng,...

Không chỉ bị khuyết tật, gia đình em còn hết sức khó khăn: Bố mẹ không có việc làm ổn định, bố làm mộc, mẹ lượm ve chai, gia đình lại đông con, chưa có nhà ở, phải thuê trọ trong những căn phòng trọ chật chội, ẩm thấp suốt 13 năm qua. Hiện em đã được tiến hành phẫu thuật tách tay nhưng tay vẫn cứng và không cầm được bút, chân không tách được vì sẽ nguy hiểm tính mạng. Dù bị khuyết tật nhưng em vẫn gây ấn tượng với nụ cười hồn nhiên, tươi vui và sự hòa đồng, quấn quít với những người đến thăm em.

Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh và đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Duyên Hải đã trao tặng Trà My một suất học bổng toàn phần, một bộ công cụ phát triển ngôn ngữ và trí tuệ trị giá 5 triệu đồng. Với phần hỗ trợ tuy nhỏ nhưng thiết thực này, hi vọng trong thời gian tới đây Trà My sẽ có những chuyển biến tích cực trong điều trị và luyện tập để sớm theo kịp được bạn bè cùng trang lứa.