Tra cứu online điểm thi vào lớp 10 ở Thái Nguyên

VietTimes – Kỳ thi vào lớp 10 THPT tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra trong 2 ngày 20-21/7.Theo đúng kế hoạch, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trong thời gian sớm nhất vào ngày 2/8.
Thí sinh tìm kiếm thông tin phòng thi (Ảnh: Minh Thúy)
Thí sinh tìm kiếm thông tin phòng thi (Ảnh: Minh Thúy)

Để tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT tỉnh Thái Nguyên, thí sinh có thể đến điểm đăng ký dự thi để tra cứu khi kết quả được niêm yết, hoặc thí sinh có thể theo dõi và tra cứu điểm thi vào lớp 10 tỉnh Thái Nguyên năm 2020 qua đường link dưới đây:

http://thainguyen.edu.vn/

Theo nhận định của các thí sinh, đề thi các môn Văn, Toán, Tiếng Anh không quá khó, đảm bảo theo chủ trương giảm tải nội dung, không tạo áp lực cho thí sinh. Do điều kiện học tập và ôn tập môn tiếng Anh của học sinh các vùng không đồng đều, nên chất lượng làm bài các điểm thi có khác nhau.

Trước đó, Sở GD&ĐT đã thiết kế hệ thống đề thi minh họa để cho các trường chủ động hướng dẫn học sinh ôn tập, kỹ năng làm bài thi cho giai đoạn học tiếp theo của bậc THPT. 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Thái Nguyên, kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và nghiêm túc. Các yêu cầu của đề thi được thiết kế có độ phân hóa theo năng lực học sinh và không vượt quá nội dung sách giáo khoa.

Kết thúc kỳ thi này, toàn tỉnh có 25 thí sinh không đến dự thi, trong đó có 1 thí sinh vi phạm Quy chế thi được giám thị phát hiện và xử lý kịp thời đúng quy định. Ban Chỉ đạo thi cũng đã chuẩn bị kỹ các tình huống phát sinh, hỗ trợ thí sinh đến điểm thi đúng thời gian để đảm bảo quyền lợi cho mọi thí sinh bình đẳng, đúng quy chế.

>> Xem hướng dẫn tra cứu điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2020-2021
>> Xem điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021
>> Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021