VietTimes – Kỳ thi vào lớp 10 THPT tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra trong 2 ngày 20-21/7.Theo đúng kế hoạch, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trong thời gian sớm nhất vào ngày 2/8.
Thí sinh tìm kiếm thông tin phòng thi (Ảnh: Minh Thúy)
Để tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT tỉnh Thái Nguyên, thí sinh có thể đến điểm đăng ký dự thi để tra cứu khi kết quả được niêm yết, hoặc thí sinh có thể theo dõi và tra cứu điểm thi vào lớp 10 tỉnh Thái Nguyên năm 2020 qua đường link dưới đây:
Theo nhận định của các thí sinh, đề thi các môn Văn, Toán, Tiếng Anh không quá khó, đảm bảo theo chủ trương giảm tải nội dung, không tạo áp lực cho thí sinh. Do điều kiện học tập và ôn tập môn tiếng Anh của học sinh các vùng không đồng đều, nên chất lượng làm bài các điểm thi có khác nhau.
Trước đó, Sở GD&ĐT đã thiết kế hệ thống đề thi minh họa để cho các trường chủ động hướng dẫn học sinh ôn tập, kỹ năng làm bài thi cho giai đoạn học tiếp theo của bậc THPT.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Thái Nguyên, kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và nghiêm túc. Các yêu cầu của đề thi được thiết kế có độ phân hóa theo năng lực học sinh và không vượt quá nội dung sách giáo khoa.
Kết thúc kỳ thi này, toàn tỉnh có 25 thí sinh không đến dự thi, trong đó có 1 thí sinh vi phạm Quy chế thi được giám thị phát hiện và xử lý kịp thời đúng quy định. Ban Chỉ đạo thi cũng đã chuẩn bị kỹ các tình huống phát sinh, hỗ trợ thí sinh đến điểm thi đúng thời gian để đảm bảo quyền lợi cho mọi thí sinh bình đẳng, đúng quy chế.
VietTimes – Trí tuệ nhân tạo đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra đời, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể thực sự tái tạo trí thông minh của con người
VietTimes – Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và ứng dụng thành công vật liệu nano Gd2O3 trong kỹ thuật chụp ảnh cộng hưởng từ MRI, có độ tương phản cao và độc tính thấp, khắc phục hạn chế của phương pháp hiện nay.
VietTimes – NASA phối hợp với cơ quan chính phủ Hoa Kỳ - Darpa, nhằm mục đích phát triển hệ thống tên lửa đẩy sử dụng năng lực hạt nhân, tiên phong cho du hành vũ trụ.
VietTimes – Rolls-Royce giới thiệt một bức ảnh mới về một lò phản ứng hạt nhân siêu nhỏ dành cho du hành không gian, "được thiết kế để sử dụng một dạng nhiên liệu vốn rất an toàn và lực đẩy siêu mạnh".
VietTimes – Một nhóm các nhà khoa học kỹ thuật và vật liệu đến từ Trung Quốc, Úc và Mỹ đã phát triển một quy trình điện phân sử dụng nước biển để sản xuất hydro mà không cần phải tiền xử lý nước.
VietTimes – Dự kiến đã hoạt động trở lại sau giấc ngủ đông kéo dài 7 tháng, nhưng đến hiện tại tàu tự hành Zhurong vẫn chưa gửi bất kỳ thông tin liên lạc nào về trụ sở.
VietTimes – Một công ty chuyên xử lý các thiết bị điện tử bị khách hàng trả lại khi mua tại Amazon đã phải nộp phạt 25.000 USD sau khi pin lithium-ion bị vứt bỏ gây ra hỏa hoạn.
VietTimes – Trao đổi với VietTimes sáng nay 24/8, TS. Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu nói rằng các chuyên gia sẽ xuống hiện trường để đo kiểm, tìm nguyên nhân động đất và đánh giá mức độ rủi ro có thể xảy ra.
VietTimes – Chia sẻ với những người tham dự tại buổi thảo luận chuyên đề của Câu lạc bộ Cafe Số, tiến sĩ Nguyễn Hữu Liêm nói rằng vũ trụ chính là một cấu trúc số, và là một bản giao hưởng của năng lượng.
VietTimes – Sự căng thẳng trong công việc, trong mối quan hệ gia đình hay xã hội có thể gây sa sút trí tuệ. Loại vitamin và thực phẩm nào tốt cho não bộ? Hãy nghe lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng trường Y Harvard.
VietTimes – Khai thác các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của nghệ tây (saffron), các nhà khoa học y tế Iran tuyên bố có được một bước đột phá trong liệu pháp điều trị những người bị viêm khớp và viêm dạng thấp khớp.
VietTimes – Để chế tạo trái tim người, các nhà nghiên cứu phải tái tạo các cấu trúc độc đáo tạo nên trái tim. Thiết kế này bao gồm việc thiết lập những liên kết mô tim xoắn ốc, tạo chuyển động xoắn khi tim đập.
VietTimes – Các nhà nghiên cứu Thụy Điển phát minh được một phương pháp chuyển đổi vải bông thải loại thành đường, được dùng để sản xuất vải thun, nylon hoặc ethanol.
VietTimes – Một nhóm các nhà khoa học từ nhiều tổ chức ở Úc, Mỹ và Trung Quốc phát hiện được chất điện phân có thể được sử dụng để chế tạo pin kim loại natri ổn định.
VietTimes – Các nhà khoa học thuộc Đại học Bath (Anh) đã phát hiện thêm các phân tử đường vào polymer làm tăng khả năng phân hủy của vật chất khi tiếp xúc với bức xạ cực tím của ánh sáng mặt trời.
VietTimes – Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Anthony Guterres vừa có bài viết trên tờ Nikkei Asia, kêu gọi các quốc gia tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo. VietTimes chuyển ngữ bài viết rất đáng chú ý này để gửi tới độc giả.