Tra cứu online nhanh nhất điểm thi vào lớp 10 ở Hải Dương

VietTimes – Dự kiến trong hôm nay (28/7), điểm thi vào lớp 10 tại Hải Dương sẽ chính thức được công bố. 

Thí sinh đọc đề thi (Ảnh: Minh Thúy)

Thí sinh đọc đề thi (Ảnh: Minh Thúy)

Theo SởGD&ĐT Hải Dương, học sinh toàn thành phố đã thi vào lớp 10 trong 2 ngày 16 và 17/7.

Kết thúc môn thi Hóa học, có 74 thí sinh vắng mặt (50 thí sinh được tuyển thẳng). Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hải Dương được đánh giá là có tính cạnh tranh. Nhìn chung, tâm lý thí sinh và phụ huynh học sinh khá thoải mái. Đây là kết quả của sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt, từ tâm lý, sức khỏe đến kiến thức, kỹ năng làm bài.

Đề thi môn Ngữ văn năm 2020 gồm 2 phần đọc hiểu (3 điểm) với 5 câu hỏi nhỏ và phần làm văn (7 điểm) với 1 câu yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn ngắn bàn về sức mạnh tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam và 1 câu yêu cầu phân tích đoạn thơ trong tác phẩm Bếp lửa (Bằng Việt).

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hải Dương tại link sau: http://haiduong.edu.vn/

Nhận định về đề thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh đánh giá đề thi sát với hướng dẫn của Sở GD&ĐT về kết cấu, nội dung kiến thức, các câu hỏi trong đề thi chủ yếu nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 9.

Đối với đề thi Toán vào buổi chiều ngày 16/7, nhiều giáo viên và thí sinh nhận định đề thi vừa phải, bám sát cấu trúc đề thi tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm 4 mức độ gồm nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao.

Môn Hóa học là môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên.

>> Xem điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021
>> Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021