TP. Hạ Long khám sàng lọc sức khỏe cho 100% người dân trong 4 ngày

VietTimes -- Sáng nay, 9/3, đồng loạt 33 xã, phường trên địa bàn TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) bắt đầu triển khai công tác khám sàng lọc sức khỏe cho 100% người dân và dự kiến việc này sẽ hoàn thành trong 4 ngày nữa.
Cán bộ y tế phường Hồng Hải (TP Hạ Long) tới khám sức khỏe tại nhà cho người dân. Ảnh: quangninh.gov.vn.
Cán bộ y tế phường Hồng Hải (TP Hạ Long) tới khám sức khỏe tại nhà cho người dân. Ảnh: quangninh.gov.vn.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long Vũ Hồng Sơn cho biết thành phố đã tổ chức họp trực tuyến với tất cả UBND các phường trên địa bàn, để thực hiện đồng loạt hoạt động kiểm tra, khám sàng lọc sức khỏe cho 100% người dân.

Các phường trên địa bàn phối hợp thực hiện với các trạm y tế, đơn vị liên quan tới thăm khám sức khỏe tại từng hộ dân trên địa bàn quản lý, nhằm phân tích, đánh giá tình trạng sức khỏe, hoàn thiện các hồ sơ trên phần mềm quản lý sức khỏe toàn dân, để phát hiện những biểu hiện bệnh và sẽ thực hiện cách ly tại nhà hoặc tập trung đối với các trường hợp nghi vấn cần thiết theo quy định.

Đối với những bệnh nhân lớn tuổi ngoài việc thực hiện đo thân nhiệt còn được kiểm tra đo huyết áp để theo dõi sức khỏe. Trong ảnh: Cán bộ y tế phường Bạch Đằng (TP Hạ Long) kiểm tra sức khỏe tại nhà cho người dân.
Đối với những bệnh nhân lớn tuổi ngoài việc thực hiện đo thân nhiệt còn được kiểm tra đo huyết áp để theo dõi sức khỏe. Trong ảnh: Cán bộ y tế phường Bạch Đằng (TP Hạ Long) kiểm tra sức khỏe tại nhà cho người dân. Ảnh: Quangninh.gov.vn.

Theo báo cáo của tỉnh Quảng Ninh về trường hợp 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt cùng đi trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19, đã đến TP. Cẩm Phả, đều được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Hiện 4 người Việt gồm: N.T.M (sinh năm 1970, phường Cửa Ông), N.T.H (sinh năm 1974, phường Cửa Ông), L.T.V (sinh năm 1974, Hải Phòng, là người đi cùng N.T.M), L.T.H (sinh năm 1976, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) đang thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở trên địa bàn TP. Cẩm Phả. Cả bốn người sức khỏe đều ổn định.

Còn 2 người Anh gốc Việt đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vào sáng 8/3 để tiếp tục theo dõi cách ly.

Cán bộ Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh lưu thông tin cá nhân của người đến làm việc để đảm bảo theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe.
Cán bộ Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh lưu thông tin cá nhân của người đến làm việc để đảm bảo theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe. Ảnh: quangninh.gov.vn

Sau khi khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời, tạm dừng cấp phép rời cảng/bến đối với 18 tàu du lịch đang hoạt động trên vịnh Hạ Long có chở những khách du lịch đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19, đã thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc.

Hiện toàn bộ các nhân viên, thủy thủ đoàn phục vụ trên các tàu này đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả, hiện sức khỏe của họ vẫn bình thường.

Đối với hai khách sạn trên địa bàn TP Hạ Long mà trước đó bốn khách du lịch nhiễm COVID-19 lưu trú, hiện toàn bộ các nhân viên có liên quan đều được cách ly nghiêm ngặt và ở thời điểm hiện tại đều có sức khỏe tốt đã lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả. Đồng thời, ngành y tế đã tiến hành triệt để quy trình tiêu độc, khử trùng toàn diện đối với hai cơ sở lưu trú này.

Tính đến 14 giờ ngày 9/3, tỉnh Quảng Ninh không có bệnh nhân nhiễm COVID-19 nằm điều trị tại địa bàn tỉnh và chưa phát hiện thêm trường hợp mới nhiễm COVID-19.