Toyota sắp trình làng ôtô điện hai chỗ

Một trong những mẫu xe điện đầu tiên sẽ được Toyota giới thiệu cuối tháng 10, có tên tạm gọi Ultra-compact BEV, dự kiến bán ra từ cuối 2020.
Ultra-compact BEV sẽ ra mắt cuối tháng 10 ở Tokyo Motor Show. Ảnh: Toyota
Ultra-compact BEV sẽ ra mắt cuối tháng 10 ở Tokyo Motor Show. Ảnh: Toyota

Ultra-compact BEV sẽ ra mắt ở Tokyo Motor Show là phiên bản sản xuất. Xe chỉ có hai chỗ với mục tiêu phục vụ khách hàng nội đô và những tài xế mới lấy bằng. 

Xe có thiết kế nhỏ gọn với chiều dài chỉ 2.490 mm, rộng 1.290 mm và cao 1.550 mm. So với Smart ForTwo EQ (phiên bản chạy điện), mẫu xe của Toyota ngắn hơn 205 mm và hẹp hơn 373 mm. Kích thước được đánh giá phù hợp với những đô thị đông đúc, đường phố nhỏ hẹp như Tokyo.

Hiện Toyota chưa tiết lộ về dung lượng gói pin, nhưng cho biết xe chạy được khoảng 100 km mỗi lần sạc. Ultra-compact BEV có tốc độ tối đa 60 km/h - không hề nhanh, nhưng hợp lý với những con đường chật chội.

Sẽ có hai phiên bản, một cho khách hàng phổ thông và một - màu đen - cho các doanh nghiệp. Phiên bản màu đen với nội thất tùy biến phụ thuộc vào chế độ được chọn, với những đặc điểm như một bàn gấp phục vụ ai đó làm việc khi đang di chuyển.

Phiên bản dành cho khách hàng doanh nghiệp có màu đen, với nội thất tùy chỉnh. Ảnh: Toyota
Phiên bản dành cho khách hàng doanh nghiệp có màu đen, với nội thất tùy chỉnh. Ảnh: Toyota

Tại Tokyo Motor Show (24/10-4/11), bên cạnh Ultra-compact BEV, Toyota sẽ giới thiệu một sản phẩm khác còn nhỏ bé hơn, mẫu i-Road - xe concept từ 2013 cùng một số xe điện khác. Trong đó gồm cả thiết kế ghế (dạng xe cho người già) và đứng lái (dạng scooter).

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/oto-xe-may/toyota-sap-trinh-lang-oto-dien-hai-cho-3998712.html