Top 10 ứng dụng AR cực cool không thể bỏ qua trên ARKit iOS 11

VietTimes –Sau khi thiệu iOS 11 tại sự kiện WWDC hồi tháng 6/2017, Apple đã chính thức phát hành hệ điều hành này với điểm nhấn là ARKit, công cụ hỗ trợ thực tế tăng cường (AR) giúp mở rộng trải nghiệm di động cho người dùng.Dưới đây là danh sách một số ứng dụng và trò chơi đã bổ sung ARKit nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ.

1. GIPHY WORLD

Top 10 ứng dụng AR cực cool không thể bỏ qua trên ARKit iOS 11 ảnh 1

Nếu bạn thích những ảnh GIF vui nhộn thì GIPHY World là ứng dụng không thể thiếu để trải nghiệm cùng thực tế cường. GIPHY World cho phép bạn đặt các nhãn dán di chuyển dưới dạng 3D trong môi trường xung quanh bạn. Những GIF chuyển này sau đó có thể được chụp bằng ảnh hoặc video, đó là một cách rất thú vị để để lại những ghi chú nhỏ hoặc nhắc nhở cho bạn bè và gia đình. 

Tải ứng dụng tại đây.

2. CARROT Weather

Top 10 ứng dụng AR cực cool không thể bỏ qua trên ARKit iOS 11 ảnh 2

Có lẽ bạn cũng khá quen thuộc với ứng dụng dự báo và theo dõi thời tiết này rồi đúng không? Trong phiên bản iOS 11, nhà phát triển đã tích hợp thêm công nghệ ARKit nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp hiển thị thông tin thời tiết theo dạng 3D thay vì giao diện phẳng như trước đây! Nhờ đó, người dùng có thể xem tình trạng thời tiết hiển thị ngay trước mặt thông qua màn hình, thay vì phải nhìn qua các hình ảnh nhàm chán.

Tải ứng dụng tại đây.

3. Finess AR

Top 10 ứng dụng AR cực cool không thể bỏ qua trên ARKit iOS 11 ảnh 3

Với ứng dụng này, chắc chắn bạn sẽ có hứng với việc luyện tập thể dục thể thao hàng ngày. Fitness AR sẽ thu thập toàn bộ dữ liệu theo dõi luyện tập từ Strava - ứng dụng theo dõi luyện tập có cộng đồng như mạng xã hội khá phổ biến hiện nay. Các dữ liệu này sẽ được ứng dụng tổng hợp và thể hiện trên một bản đồ 3D mà người dùng chỉ có thể quan sát từ các ứng dụng chạy iOS 11. Tính năng ghi lại màn hình cho phép người dùng dễ dàng tạo video, có thể được lưu vào cuộn camera và chia sẻ với nhiều người.

4.  IKEA PLACE

Top 10 ứng dụng AR cực cool không thể bỏ qua trên ARKit iOS 11 ảnh 4

Dành riêng cho iPhone, IKEA Place là ứng dụng được quảng cáo sẽ làm  thay đổi hoàn toàn cách bạn mua sắm nội thất cho ngôi nhà. Sử dụng AR, người dùng có thể "xem trước" (preview) nội thất, sắp xếp chúng vào vị trí mong muốn. Sau đó, IKEA Place sẽ hiển thị đúng món đồ bạn lựa chọn dưới dạng 3D, cân bằng chính xác màu sắc và kích thước tùy theo người dùng. Như vậy, sẽ chẳng còn cảnh đi mua sắm bàn ghế, khệ nệ vác về nhà và ngậm ngùi mang đi thanh lý vì chúng không vừa vặn với căn phòng. Hơn 2.000 sản phẩm Ikea hiện có sẵn trong ứng dụng để bạn trải nghiệm thú vui trang trí nội thất.


Tải ứng dụng tại đây.

5.  HOUSECRAFT

Top 10 ứng dụng AR cực cool không thể bỏ qua trên ARKit iOS 11 ảnh 5

Một ứng dụng khá giống với IKEA Place nhưng được trang bị nhiều tính năng hơn. Housecraft là một ứng dụng sắp xếp đồ nội thất từ Sirvo – nhà phát triển đứng sau nhiều trò chơi ghép hình nổi tiếng như Threes. Thay vì chỉ giới hạn đồ vật như trong nội thất Ikea, Housecraft mang đến một danh mục các vật phẩm có thể được thay đổi kích cỡ để phù hợp với kích thước của phòng của bạn, do đó nó sẽ mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

Đặc biệt, Housecraft có tích hợp tính năng "Thảm họa" để thỏa mãn tâm trạng hơi điên rồ một chút như muốn phá hủy căn phòng. Thật độc phải không nào?

Tải ứng dụng tại đây.

6. MEASUREKIT

Top 10 ứng dụng AR cực cool không thể bỏ qua trên ARKit iOS 11 ảnh 6

Thước đo thực tế tăng cường Measurement có thể xem là công cụ tuyệt vời nhất trong phiên bản hệ điều hành iOS 11. Sử dụng bộ khung AR của Apple cùng cảm biến camera trong iPhone/iPad, MeasureKit có thể thực hiện các chức năng đo đạc kích thước trong không gian thực, và bạn sẽ chẳng cần dùng đến một chiếc thước kẻ hay thước dây thực sự nào nữa. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp chiều rộng và chiều cao, công cụ này có thể giúp bạn đo được khoảng cách địa lý, góc, đường thẳng, đường cong, diện tích… "AR Measurekit - thước đo ảo" hiện đang được miễn phí trên App store, hãy nhanh tay tải về nhé!

Tải ứng dụng tại đây.

7.  EUCLIDEAN LANDS

Top 10 ứng dụng AR cực cool không thể bỏ qua trên ARKit iOS 11 ảnh 7

Euclide Lands là một trò chơi trí tuệ thú vị được phát triển đặc biệt cho chế độ thực tế tăng cường. Trong Euclidean Lands, người chơi sẽ đóng vai một chiến binh với khả năng đặc biệt di chuyển trên cả 6 mặt của một thế giới hình hộp kỳ dị. Các level trong game được thiết kế tựa như những khối rubik có thể xoay chuyển được dễ dàng. Và nhiệm vụ của bạn là xoay khối rubik vĩ đại ấy để điều khiển hướng đi của nhân vật và đánh bại kẻ thù. Euclidean Lands được mô tả như một game siêu nghệ thuật kết hợp Monument Valley và Hitman GO nay đã được tích hơp AR để bạn có thể chơi trò chơi trong phòng khách hoặc bất kỳ không gian mở rộng nào.

Tải ứng dụng tại đây.

8. SPLITTER CRITTERS

Top 10 ứng dụng AR cực cool không thể bỏ qua trên ARKit iOS 11 ảnh 8

Splitter Critters là một trò chơi, nơi bạn có thể chia rẽ thế giới bằng cách vuốt ngón tay của mình và sau đó sắp xếp lại nó để chỉ dẫn các sinh vật trở lại tàu vũ trụ của chúng. Khám phá các hành tinh đầy màu sắc nguy hiểm, câu đố thách thức và yêu cầu sự sáng tạo… Tất cả nay đã được thực hiện trong thế giới thực tế tăng cường.

Tải ứng dụng tại đây.

9.COMPLETE ANATOMY 2018

Top 10 ứng dụng AR cực cool không thể bỏ qua trên ARKit iOS 11 ảnh 9

Dành cho các bạn nào thích nghiên cứu về giải phẫu, đang học Y khoa… Complete Anatomy dành cho iPad là ứng dụng hỗ trợ AR để nghiên cứu về giải phẫu học, nó sẽ cho bạn hình ảnh chi tiết về các bộ phận trên cơ thể ở cả dạng hoàn thiện và theo các lớp cắt ngang. Để trải nghiệm tính năng mới này, người dùng chỉ cần chạm nút bật chế độ AR để ứng dụng sử dụng camera của thiết bị, sau đó chọn một mặt phẳng cho chương trình thể hiện vật mẫu dưới dạng 3D. Đây có lẽ là phần mềm thể hiện bản đồ giải phẫu học "thật đến từng chi tiết" nhất hiện nay trên thiết bị di động.

Tải ứng dụng tại đây.

10.  STACK AR

Top 10 ứng dụng AR cực cool không thể bỏ qua trên ARKit iOS 11 ảnh 10

Stack AR là một game xếp hình vốn có ý tưởng không phải mới mẻ gì nhưng AR đã giúp nó khác biệt so với các game xếp hình cùng loại đã có trên App Store. Bạn sẽ vào một không gian ba chiều để xếp các tấm hình khối chồng lên nhau, xếp càng cao càng nhiều điểm, dĩ nhiên bạn phải xếp sao cho thăng bằng và không bị đổ. Khi kích hoạt AR thì bạn có thể xếp hình này ở ngay ngoài đời thực, ví dụ trên sàn nhà, trên mặt bàn… hay các không gian ở xung quanh chúng ta. Một game giải trí rất hay và mới mẻ đáng để thử.

Tải ứng dụng tại đây.