Google chạy đua với Apple trong công nghệ thực tế ảo tăng cường

Google mới ra mắt các công cụ để làm các ứng dụng thực tế ảo tăng cường (AR) cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, trong một động thái được cho là cạnh tranh với đối thủ Apple khi nhà sản xuất iPhone có kế hoạch đưa tính năng AR lên mẫu iPhone thế hệ tiếp theo.

Hình minh họa (Reuters)

Hình minh họa (Reuters)

Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), trong đó các đối tượng số xuất hiện trên nền hình ảnh thế giới thực, đã trở nên phổ biến thông qua trò chơi Pokémon Go. Trò chơi được ra mắt tại Mỹ vào tháng 7 năm ngoái đã đưa người chơi đổ ra ngoài đường phố, công viên và nhà hàng để tìm kiếm các nhân vật hoạt hình đầy màu sắc.

Các nhà phân tích dự đoán trò chơi này sẽ mang về cho Apple 3 tỷ USD trong vòng hai năm khi các game thủ mua "PokéCoins" từ cửa hàng ứng dụng của nhà sản xuất iPhone.

Google sẽ đưa công nghệ AR lên điện thoại Samsung Galaxy S8 và Google Pixel đầu tiên. "Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm" cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ hy vọng sẽ phát triển úng dụng hệ thống AR, được gọi là ARCore, tới ít nhất 100 triệu người dùng, nhưng không đưa ra ngày phát hành rộng rãi.

Tháng Sáu vừa qua, Apple công bố một hệ thống tương tự gọi là ARKit và cho biết sẽ phát hành vào khoảng tháng 9, 10 trên "hàng trăm triệu" thiết bị.

Google và Apple được cho là sẽ quảng bá các sản phẩm ứng dụng AR của riêng mình nhằm đưa AR trở thành một tính năng hấp dẫn trên các thiết bị di động.

Giám đốc điều hành của Apple, ông Tim Cook, nói với các nhà đầu tư vào đầu tháng 8 rằng "AR là một lĩnh vực lớn và sâu sắc. Và đây là một trong những điều to lớn mà chúng ta sẽ chứng kiến và ngạc nhiên trước sự khởi đầu của nó."

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/google-chay-dua-voi-apple-trong-cong-nghe-thuc-te-ao-tang-cuong/463843.vnp