Tổng thống Syria al-Assad đã phê chuẩn nội các mới

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 4/7 đã chính thức ký sắc lệnh phê chuẩn thành phần chính phủ mới. 

Ông Bashar al-Assad.

Ông Bashar al-Assad.

Theo đó, người đứng đầu chính phủ mới là Thủ tướng Imad Khamis, trong khi các bộ trưởng chủ chốt trong nội các mới vẫn là những nhân vật của chính phủ tiềm nhiệm.

Ngày 23/6, Tổng thống al-Assad đã quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Điện lực Syria, ông Khamis làm Thủ tướng và giao cho ông này trọng trách thành lập nội các mới.

Đây là chính phủ thứ sáu dưới thời ông Assad. Theo các nhà phân tích khu vực, Chính phủ Syria gần đây nhất được thành lập vào tháng 8/2014, sau khi ông Assad tuyên bố tái đắc cử. 

Hồi tháng Tư vừa qua, Syria đã tổ chức cuộc bầu cử quốc hội nước này tại các khu vực do chính phủ của ông Assad kiểm soát, với 3.500 ứng cử viên được bầu chọn vào 250 ghế của Cơ quan lập pháp này, trong đó Đảng Baath cầm quyền và các đồng minh trong liên minh "Đoàn kết dân tộc" của Tổng thống al-Assad đã giành thắng lợi lớn, chiếm tổng cộng 200 ghế của cơ quan quyền lực này.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.