Tổng thống Obama sẽ họp báo khẩn sau khi cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VietTimes -- Ngày 15/12 theo giờ Mỹ thông báo, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tổ chức một cuộc họp báo trước khi đi nghỉ Giáng sinh tại Hawaii, giữa lúc căng thẳng với chính quyền Nga tăng cao sau cáo buộc Moscow đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Cuộc họp báo dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ 15 ngày 16/12 theo giờ Mỹ, tức rạng sáng ngày 17/12 theo giờ Việt Nam.

Trước đó, chính quyền của Tổng thống Obama đã chỉ đích danh Tổng thống Nga Putin có dính líu trực tiếp vào vụ tấn công mạng, gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Theo cáo buộc của Washington, các tin tặc Nga đã tấn công vào hệ thống máy tính của đảng Dân Chủ và công bố những tin tức gây bất lợi cho ứng viên Hillary Clinton, qua đó gián tiếp giúp ứng viên Donald Trump đắc cử.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Ben Rhodes - một cố vấn hàng đầu của ông Obama nói rằng ông không nghĩ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin không biết về những hệ quả của việc mà chính phủ Nga đã làm, và khi nói về những cuộc tấn công mạng dạng này thì phải đề cập tới cấp cao nhất trong chính quyền Nga.

Ông Ben Rhodes chỉ đích danh "Tổng thống Nga Putin là người chịu trách nhiệm chính thức về hành động của chính quyền Nga".

Nga nhiều lần phản ứng với các cáo buộc của Mỹ, đồng thời cho rằng những tuyên bố của Cục tính báo Trung ương Mỹ vô căn cứ.