Tổng bí thư: Phải nhân ái, nhân văn, chứ không phải vùi dập

VietTimes-- “Bất đắc dĩ lắm mới dùng đến biện pháp không ai mong muốn là tử hình. Ta phải nhân văn, nhân ái, mở đường cho người ta tiến chứ không phải vùi dập người ta, đánh một đòn chết tươi”- Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói như vậy về công tác phòng chống tham nhũng khi tiếp xúc với cử tri Hà Nội sáng nay, 13/5/2018.
Tổng bí thư, đại biểu Quốc hội Nguyễn Phú Trọng lắng nghe ý kiến cử tri trong một cuộc tiếp xúc (Ảnh Việt Dũng)
Tổng bí thư, đại biểu Quốc hội Nguyễn Phú Trọng lắng nghe ý kiến cử tri trong một cuộc tiếp xúc (Ảnh Việt Dũng)

Theo tường thuật của Tuổi trẻ TP. HCM, tại buổi tiếp xúc với cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm (Hà Nội) ngay sau khi kết thúc Hội nghị TƯ 7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định:Hiện nay phong trào chống tham nhũng đang phát triển thành xu thế, lò nóng rực rồi nên cần tiếp tục, còn nhiều việc phải làm. Cử tri mong làm mạnh hơn nữa, kiên quyết, quyết tâm chứ không bỏ dở giữa chừng. Với đà này sẽ không bỏ dở, nhưng phải có cách, có phương pháp làm”

Tổng bí thư lưu ý: "Chúng ta không chỉ chống, mà cơ bản và lâu dài và cái chính là xây. Chống rất quan trọng, rất cấp bách, phải làm và làm quyết liệt nhưng không phải cứ nhăm nhăm đi chống, nếu xảy ra thì ta chống nhưng ta phải xây để ngăn ngừa, răn đe, nếu ai tay đã trót ít nhiều nhúng chàm rồi thì hãy gột rửa".

Theo Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chống tham nhũng không cứ phải xử thật nặng, tù chung thân hay tử hình thì mới đạt kết quả, mà cái chính là để người vi phạm nhận ra sai lầm, đặc biệt là phải thu hồi được tài sản, không để thất thoát và phải được lòng dân.

“Bất đắc dĩ lắm mới dùng đến biện pháp không ai mong muốn là tử hình. Ta phải nhân văn, nhân ái, mở đường cho người ta tiến chứ không phải vùi dập người ta, đánh một đòn chết tươi”, Tổng bí thư tâm sự.