close Đăng nhập

Toàn bộ công dân Việt Nam từ Malaysia trở về Đà Nẵng đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

VietTimes – Sáng 12/5, bác sĩ Tôn Thất Thạnh – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng cho biết, 274 công dân Việt Nam trên chuyến bay từ Malaysia về Đà Nẵng đêm 10/5 đều âm tính với SARS-CoV-2. 
Lực lượng y tế, quân đội và kiểm soát bệnh tật đón đoàn công dân từ Malaysia về nước tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng
Lực lượng y tế, quân đội và kiểm soát bệnh tật đón đoàn công dân từ Malaysia về nước tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạnh, trong 274 những người này có một tiếp viên hàng không đi trên chuyến bay. Nữ tiếp viên này là mẹ của một hành khách trên chuyến bay, và vì hành khách còn nhỏ nên nữ tiếp viên cách ly cùng con. "Ngay sau khi các công dân trở về chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm lần đầu và tối hôm qua (11/5) đã có kết quả xét nghiệm, tất cả âm tính với SARS-CoV-2” - bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho hay

Cũng theo bác sĩ Thạnh, tổ bay cũng thực hiện cách ly tại nhà theo quy định. Và dự kiến lần lấy mẫu xét nghiệm tiếp theo là ngày 24/5, trước khi số người này kết thúc cách ly.

Trước đó như VietTimes đã đưa tin, tối ngày 10/5, chuyến bay VN647 chở 273 công dân Việt Nam từ Kuala Lumpur (Malaysia) hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ngay khi máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách, phi hành đoàn được khiểm tra thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế, mặc đồ bảo hộ.

Sau khi tiến hành các bước theo quy định, tối cùng ngày, số công dân này được đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) và Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – Trung đoàn 971 (Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng).

Hiện sức khỏe của số công dân này diễn biến bình thường, chưa có dấu hiệu bất thường.

Y tế

Não mô cầu tấn công trở lại

Não mô cầu tấn công trở lại

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa ghi nhận một ca tử vong do não mô cầu. Trong khi đó, cả nước đã có 95 ca mắc từ đầu năm, tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ, khiến cơ quan y tế cảnh báo nguy cơ lây lan trong mùa đông - xuân.

Trường Đại học Y Hà Nội có thêm 38 GS, PGS

Trường Đại học Y Hà Nội có thêm 38 GS, PGS

Chiều 24/12, Trường Đại học Y Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS cho 38 nhà giáo được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn trong đợt xét năm 2025.

Bản lĩnh báo chí vì sức khỏe cộng đồng

Bản lĩnh báo chí vì sức khỏe cộng đồng


Kiên định đồng hành cùng Bộ Y tế trong những chính sách khó khăn, VietTimes đã chứng minh vai trò của báo chí không chỉ là đưa tin, mà còn là bảo vệ sự thật và lợi ích của người dân.