Tòa nhà văn phòng của hãng RT bị tấn công bằng dao

Một người đàn ông Palestine đã bị bắt sau khi thực hiện vụ tấn công bằng dao vào tòa nhà Panorama tại Tel Aviv, nơi hãng truyền thông RT của Nga đặt văn phòng ở Israel.
Cảnh sát Israel bắt giữ nghi phạm tấn công bằng dao vào tòa nhà văn phòng của hãng truyền thông RT
Cảnh sát Israel bắt giữ nghi phạm tấn công bằng dao vào tòa nhà văn phòng của hãng truyền thông RT

RT cho biết, các nhân viên của hãng này vẫn an toàn sau vụ tấn công bằng dao táo bạo, nhưng có ít nhất 2 người đã bị giết và 3 người khác bị thương trong vụ tấn công vào trụ sở của hãng truyền thông này.

Cảnh sát Israel đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trong khi các nhân viên y tế đang chăm sóc cho những người bị thương.

Phóng viên Paula Slier của RT, người có mặt trong tòa nhà, xác nhận kẻ tấn công đã bị bắt giữ trong tình trạng bị thương nhẹ.

Theo Slier, các nhân viên RT đã chạy ra khỏi văn phòng ngay khi nghe thấy những tiếng hét phát ra từ khu thánh đường Do Thái tạm thời đặt bên trong tòa nhà văn phòng.

"Trong 15 phút đầu tiên, tình hình vô cùng hỗn loạn. Rất khó để mô tả những tình tiết đã xảy ra, sau đó cảnh sát và các lực lượng an ninh đã có mặt. Họ chạy lên bằng đường cầu thang", Slier mô tả.

Nhà báo này cũng cho biết, có khoảng 400-500 người làm việc trong tòa nhà khi xảy ra vụ tấn công.

Slier nói: "Đầu tiên, chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với kẻ tấn công, hắn bị bắt hay đã chạy thoát. Rồi chúng tôi tìm thấy thi thể một người bị giết..."

Tạp chí Time (Mỹ) dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Israel Luba Samri, xác nhận các binh sĩ đã bắt được 1 nghi phạm người Palestine và đang tìm kiếm đồng bọn của người này. Tuy nhiên, cuối cùng cảnh sát Israel tuyên bố kẻ tấn công hành động một mình. Tên này là một người Palestine 36 tuổi đến từ thị trấn Dura, gần Hebron ở Bờ Tây.

Kẻ tấn công đang làm việc cho một nhà hàng trong khu vực từ trước đến nay và không có bất kỳ một tiền án nào. Bà Samri cho biết, 1 trong 2 người thiệt mạng là một người đàn ông hơn 20 tuổi, nhưng không cung cấp thêm thông tin và danh tính. Theo bà này, 2 nạn nhân mang quốc tịch Israel.

Thiên Hà - Theo RT, Một thế giới