Tòa nhà văn phòng Bamboo Airways ở 265 Cầu Giấy của FLC đã về tay OCB?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi dùng tòa nhà văn phòng Bamboo Airways ở 265 Cầu Giấy để gán nợ cho OCB, FLC đã thuê lại một phần diện tích của chính tòa nhà này để phục vụ hoạt động kinh doanh.
FLC đặt trụ sở chính tại tầng 29, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 Cầu Giấy, Hà Nội
FLC đặt trụ sở chính tại tầng 29, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 Cầu Giấy, Hà Nội

CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) vừa công bố bổ sung 51 Nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc thông qua một số vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐQT giai đoạn từ năm 2018 – 2021, thực hiện theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).

Theo đó, thông cáo của FLC tiết lộ rằng, tập đoàn này đã sử dụng tòa nhà Bamboo Airways, số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội để cấn trừ toàn bộ nghĩa vụ trả nợ của mình và một số công ty cùng nhóm tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (Mã CK: OCB).

Cụ thể, Nghị quyết số 61B của HĐQT FLC do ông Trịnh Văn Quyết ký ngày 9/11/2020 đã thông qua việc sử dụng tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp của FLC và CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLC Homes (FLC Homes) để gán nợ thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC; CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã CK: ROS); FLC Homes; CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (Mã CK: AMD) và CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tại OCB.

Tài sản mà FLC dùng để gán nợ là quyền sử dụng đất của FLC Homes tại địa chỉ thửa đất số 265 đường Cầu Giấy (Hà Nội), tổng diện tích 3.457 m2, thời hạn sử dụng đến năm 2062. Tài sản gắn liền với đất là tòa nhà có quy mô 4 tầng hầm và 38 tầng nổi, tổng diện tích mặt sàn là 101.108 m2, thuộc sở hữu của FLC.

Đáng chú ý, HĐQT FLC sau đó đã quyết định thuê lại một phần diện tích của chính tòa nhà này từ OCB để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của FLC và các bên thứ ba do FLC chỉ định.

Được biết, tòa nhà văn phòng tại số 265 Cầu Giấy hiện là địa chỉ trụ sở chính của FLC và nhiều công ty thành viên thuộc ‘hệ sinh thái’ của tập đoàn này như Bamboo Airways, hay FLC Faros./.