Tòa án nhân dân tối cao ra mắt trang tin điện tử về án lệ

VietTimes -- Ngày 19/10, Tòa án nhân dân tối cao chính thức ra mắt trang tin điện tử về án lệ để công chúng có thể tiếp cận và tìm hiểu.
Trang tin điện tử về án lệ có địa chỉ: toaan.gov.vn.
Trang tin điện tử về án lệ có địa chỉ: toaan.gov.vn.

Sau một thời gian nghiên cứu, phát triển, án lệ được nhìn nhận là một trong những dấu ấn quan trọng của cải cách tư pháp trong thời gian qua. Xuất phát từ thực tế trên, ngày 18/10/2016, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã ký quyết định thành lập trang tin điện tử về án lệ.

Đây sẽ là nơi cung cấp các thông tin chính thức của TAND tối cao về hoạt động của án lệ; đồng thời, tạo ra một kênh thông tin phong phú, có khả năng phổ cập, tương tác rộng rãi với các đối tượng khác nhau như người dân, Thẩm phán… có nhu cầu tìm hiểu về án lệ.

Với việc đưa trang tin điện tử về án lệ vào hoạt động, TAND tối cao mong muốn sẽ cung cấp cho công chúng những thông tin mới nhất về án lệ như: các án lệ có hiệu lực, nguồn án lệ, án lệ đã bị hủy hoặc thay thế...

Ngoài việc tra cứu thông tin điện tử về án lệ, người dân có thể tra cứu thông tin về Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao, Hội đồng soạn thảo án lệ, lý lịch của các thẩm phán... và các tin tức liên quan.

Để truy cập trang tin điện tử về án lệ, người dùng truy cập theo địa chỉ: toaan.gov.vn. Trong thời gian tới, TAND tối cao rất mong nhân được ý kiến đóng góp của nhân dân để phát triển hoàn thiện trang tin,tạo ra một kênh tiếp cận thông tin về án lệ thuận tiện nhất.