Tổ chức Y tế Thế giới ra mắt ứng dụng yoga miễn phí trên Android và iOS

VietTimes –  Người có quyền truy cập miễn phí vào các bài tập trong ứng dụng này.

WHO cho ra mắt ứng dụng tập Yoga miễn phí trên Android và iOS (Ảnh: Slash Gear)

WHO cho ra mắt ứng dụng tập Yoga miễn phí trên Android và iOS (Ảnh: Slash Gear)

Tổ chức Y tế Thế giới đã ra mắt một ứng dụng mới có tên mYoga cho phép bất kỳ ai có thiết bị Android hoặc iOS đều có quyền truy cập miễn phí vào các bài tập yoga. Ứng dụng đã được ra mắt như một sáng kiến chung với Liên minh Viễn thông Quốc tế.

Các sản phẩm thể dục di động ngày càng trở nên phổ biến như một cách để vận động và cải thiện sức khỏe của một người mà không cần đăng ký thành viên tại các phòng tập thể dục. Các bài tập này thường được cung cấp trên đồng hồ thông minh và dưới dạng ứng dụng di động, mang tới các hướng dẫn về cách thực hiện hoạt động, cũng như các công cụ liên quan như theo dõi nhịp tim và hô hấp để theo dõi xem người dùng có tập luyện đầy đủ hay không.

Yoga là một môn tập vận động đã có từ hàng ngàn năm trước. Hoạt động này được xác định là một hình thức hoạt động hiệu quả trong khuôn khổ Chiến lược Y học Cổ Truyền của WHO từ năm 2014 đến năm 2023. Và sáng kiến đưa ra ứng dụng mới này nhằm giúp các quốc gia thành viên triển khai y học cổ truyền như một phần của chiến lược y tế cộng đồng, theo những cách an toàn và hiệu quả.

Tổ chức Y tế Thế giới ra mắt ứng dụng yoga miễn phí trên Android và iOS ảnh 1

Người dùng tải xuống ứng dụng có quyền truy cập miễn phí vào các bài tập (Ảnh: Slash Gear)

Người dùng tải xuống ứng dụng có quyền truy cập miễn phí vào các tài liệu âm thanh và video liên quan đến yoga, cũng như các bài học và phiên họ kéo dài từ 3 đến 45 phút. Theo WHO, ứng dụng không theo dõi dữ liệu người dùng. Với ứng dụng mới này, WHO hy vọng sẽ khuyến khích công chúng tham gia hoạt động thể chất thường xuyên như một cách giúp bảo vệ khỏi các tình trạng có thể dẫn đến bệnh tật, chẳng hạn như huyết áp cao và béo phì.

Theo Slash Gear