Tình báo Nga phá 30 âm mưu tấn công, phát hiện 320 gián điệp

Tổng thống Putin cho biết, tình báo Nga phá 30 âm mưu tấn công, phát hiện 320 gián điệp. Theo ông, nhiều năng lực quân sự của Nga chưa được dùng đến.
Nhân viên mật vụ FSB của Nga. Ảnh: RIA Novosti.
Nhân viên mật vụ FSB của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 19/12 hoan nghênh cơ quan tình báo nước này đã phá vỡ khoảng 30 vụ tấn công đã được lên kế hoạch, cũng như phát hiện thêm 320 gián điệp nước ngoài trong năm 2015.

Theo ông Putin, điều này cho thấy các cơ quan tình báo của “một số nước nhất định” đang tăng cường hoạt động tại Nga.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin cũng đề cập đến vấn đề nóng toàn cầu, đó là tình hình Syria - nơi Nga bắt đầu chiến dịch không kích vào tháng 9 vừa qua.

Ông Putin khẳng định, quân đội Nga vẫn chưa tận dụng hết khả năng của mình tại Syria, đồng thời cam kết sẽ đưa ra thêm nhiều biện pháp bổ sung cho các nỗ lực quân sự tại đây nếu cần thiết.

Tổng thống Nga nói: “Chúng ta đang chứng kiến sự hiệu quả trong hoạt động phối hợp giữa các phi công và cơ quan tình báo Nga, sự hiệu quả trong việc họ phối hợp với những lực lượng khác nhau như lục quân, hải quân và không quân, cũng như những thiết bị quân sự hiện đại mà họ đang sử dụng. Tuy nhiên, tôi nhấn mạnh rằng điều này chỉ là một phần trong khả năng mà nước Nga có. Chúng tôi có nhiều hơn các nguồn lực quân sự và sẽ sử dụng đến nếu cần thiết”.

Ông Putin cũng khẳng định, với lập trường của Nga về cuộc khủng hoảng Syria đang tạo thuận lợi cho các cuộc đàm phán với cả Mỹ và chính phủ Syria về vấn đề này./.

Theo AP, VOV