Tình báo Anh: Armata Nga là “thế hệ xe tăng cách mạng nhất”

VietTimes -- "Không hề cường điệu, Armata đang là một chuyển biến có tính cách mạng nhất trong ngành chế tạo tăng nửa thế kỷ qua. Chẳng có gì ngạc nhiên khi xe tăng này gây sự chấn động”, The Sunday Telegraph dẫn nguyên văn báo cáo tình báo của Bộ Quốc phòng Anh mà tờ báo được tiếp cận.
Siêu tăng Armata của Nga
Siêu tăng Armata của Nga

Theo tài liệu tình báo quân sự Anh, Armata được gọi là "thế hệ xe tăng cách mạng nhất", bởi có trang bị hệ thống radar trước kia triển khai trên các máy bay chiến đấu Nga, đạn pháo của tăng đặc biệt có vận tốc ban đầu rất cao.

"Lần đầu tiên, một tháp pháo hoàn toàn tự động hóa và trang bị điện tử đã được đưa vào thiết kế của xe tăng chiến đấu chủ lực. Cũng lần đầu tiên, tổ lái xe tăng được bố trí trong khoang kín bọc thép”, tài liệu của tình báo Anh chỉ ra.

Khung gầm chiến đấu tổng hợp Armata sẽ phục vụ xe tăng chủ lực T-14, xe BMP hạng nặng T-15, xe thiết giáp sửa chữa-sơ tán T-16 và hàng loạt phương tiện chiến đấu. Tăng T-14 trang bị loại pháo mới 2A82-1M nòng 125 mm, đặt riêng trên tháp pháo không người lái và có hỏa lực rất mạnh.