Tin vui: Thêm 6 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam có 13/16 ca chiến thắng virus Corona mới

VietTimes -- Chiều 17/2, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh dịch COVID-19, Bộ Y tế cho biết, đã có thêm 6 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh và sẽ được ra viện vào ngày mai (18/2).

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Bộ Y tế cho biết, 6 bệnh nhân mắc COVID-19 đã khỏi bệnh gồm: 2 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh) và 4 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cả 6 bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm lần thứ 2 trở lên âm tính với virus Corona mới.

Dự kiến ngày mai, 6 bệnh nhân này đều được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh lên 13 người.

Hiện, bé gái 3 tháng tuổi mắc COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính (14/2), ngày mai (18/2), bé sẽ được xét nghiệm lần 2, sau khi xét nghiệm mẹ của bé cũng cho kết quả âm tính với COVID-19.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đang điều trị cho 1 bệnh nhân mắc COVID-19, sau 3 lần xét nghiệm cho ra kết quả âm tính. Tuy nhiên, bệnh nhân này đang mắc một số bệnh lý khác nên tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện.

Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên đang cách ly, điều trị cho 1 bệnh nhân mắc COVID-19, đã lấy mẫu bệnh phẩm và chờ kết quả xét nghiệm.

Bộ Y tế nhấn mạnh, các bệnh nhân mắc COVIC-19 đang điều trị sẽ được ra viện khi xét nghiệm cho kết quả âm tính ít nhất 2 lần.

Kể từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc COVID-19 mới.