Tin mới nhất về vụ nữ Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ đột tử ở Trung Quốc

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM đã cấp nhanh visa cho 2 người thân bà Linh và đại diện Công ty TNHH Hà Linh qua Trung Quốc để nhận thi thể bà Linh đưa lo chuyện hậu sự.
Nữ doanh nhân Hà Thúy Linh
Nữ doanh nhân Hà Thúy Linh

Sáng ngày 24/9, luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý cho công ty TNHH Hà Linh cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông tin gì thêm về trường hợp bà Hà Thúy Linh tử vong ở Quảng Đông (Trung Quốc).

Theo ông Trương Quang Quý, đầu giờ sáng ngày 24/9, ông đã làm việc với Sở Ngoại vụ Lâm Đồng, tiếp tục đề nghị các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam và ở Trung Quốc tìm hiểu rõ hơn về trường hợp tử vong của bà Hà Thúy Linh, để có thông tin chính thức, rõ ràng về vụ việc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn chưa có thêm thông tin gì về trường hợp này.

Theo ông Trần Thanh Hoài, phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao có công hàm đề nghị phía Trung Quốc tích cực điều tra, xác minh vụ việc liên quan đến thông tin bà Hà Thúy Linh tử vong ở Quảng Châu. 

Thông tin từ Công ty TNHH Hà Linh cho biết, chiều ngày 23/9, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM đã cấp nhanh visa cho 2 người thân bà Linh và một đại diện Công ty TNHH Hà Linh qua Trung Quốc để nhận thi thể bà Linh đưa về Đà Lạt (Lâm Đồng) lo chuyện hậu sự.

Trước đó, khoảng 10h ngày 22/9, Công ty TNHH Hà Linh nhận được thông tin từ Tổng Lãnh sứ quán Trung Quốc tại TP. HCM báo phía Trung Quốc phát hiện một thi thể có những thông tin liên quan đến bà Hà Thúy Linh tại tỉnh Quảng Châu. Đối chiếu với thông tin cá nhân từ hộ chiếu và các đặc điểm nhận dạng thì trung khớp với bà Hà Thúy Linh.

Ngay trong ngày 22/9, người nhà nạn nhân đã tới Sở Ngoại vụ Lâm Đồng thông báo về trường hợp bà Hà Thúy Linh tử vong ở Trung Quốc và đề nghị được can thiệp, giúp đỡ.

Bà Hà Thúy Linh.
Bà Hà Thúy Linh.

Bà Hà Thúy Linh (45 tuổi), là phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, chuyên sản xuất, chế biến chè olong xuất khẩu đi thị trường Đài Loan, Trung Quốc. Trước đây, bà Linh là phó Giám đốc Công ty TNHH HaiYih có 100% vốn nước ngoài (Đài Loan, Trung Quốc) do chồng của bà Linh thành lập năm 2002, trụ sở chính tại thôn Phát Chi, xã Xuân Trường, TP Đà Lạt. 

Sau khi ly hôn chồng, năm 2008, bà Hà Thúy Linh thành lập Công ty TNHH Hà Linh. Đây cũng là doanh nghiệp sản xuất, chế biến chè olong lớn bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng và trong cả nước với diện tích khoảng 200ha. Hiện mỗi ngày công ty này sản xuất khoảng 16 tấn trà olong thành phẩn và thô. Khoảng 60% sản lượng trà được xuất đi thị trường Đà Loan và Trung Quốc.

Theo CAND