Tin đồn điên rồ hé lộ cách thức Samsung làm điều không ai nghĩ đến với Galaxy Note 10

VietTimes --  Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Pro là hai mẫu điện thoại được mong chờ nhất năm 2019. Nhưng theo một tin đồn mới đây, Samsung có thể làm những người hâm mộ Note 10 thất vọng.
(ảnh Phone Arena)
(ảnh Phone Arena)

Note 10 có thể nói lời tạm biệt với giắc cắm tai nghe

Giắc cắm tai nghe 3,5mm từng là một tính năng tiêu chuẩn trên mọi loại điện thoại thông minh, bất kể cao cấp hay giá rẻ. Nhưng sau khi Apple loại bỏ giắc 3,5mm trên iPhone 7 vào 3 năm trước, các nhà sản xuất khác đã theo chân loại bỏ cổng này trên các thiết bị đắt tiền nhất của họ.

Từng hãng một, từ Google, Huawei, Sony, HTC và gần đây nhất là OnePlus đều bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm. Tuy nhiên riêng Samsung vẫn tiếp tục làm hài lòng người hâm mộ khi giữ nguyên cổng giao tiếp này trên tất cả các flagship từ trước đến nay, kể cả phiên bản mới nhất là Galaxy S10.

Tin đồn điên rồ hé lộ cách thức Samsung làm điều không ai nghĩ đến với Galaxy Note 10 ảnh 1
Giắc cắm 3,5mm sẽ không còn tồn tại trên Note 10? (ảnh Phone Arena)

Nhưng với tin đồn mới nhất thì Samsung cuối cùng cũng sẽ nói lời tạm biệt với giắc cắm 3,5mm.

Theo thông tin được chia sẻ với Android Police thì Galaxy Note 10 và Note 10 Pro sẽ bỏ hoàn toàn giắc cắm tai nghe. Lý do cho quyết định này không được hé lộ, nhưng nhiều nhà phân tích tin rằng Samsung muốn mở rộng thêm không gian chứa pin, để phiên bản Note mới có viên pin lớn hơn (3400 mAh và 4500 mAh theo tin đồn). Ngoài ra, một nguồn tin khác nói rằng Samsung có tặng kèm tai nghe cắm qua cổng USB-C.

Thực ra, giới thạo tin đã biết đến ý định của Samsung từ tháng 10/2018. Nhưng khi đó Samsung vẫn chưa quyết định được là sẽ bỏ giắc cắm 3,5mm trên Galaxy Note 10 hay Galaxy S11.

Các nút bấm vật lý có thể cũng mất luôn

Cũng vẫn nguồn tin nói trên cho biết Samsung không dừng lại ở việc loại bỏ giắc cắm 3,5mm mà còn loại luôn cả các nút bấm vật lý trên máy.

Samsung sẽ bỏ đi phím Bixby, phím nguồn và âm lượng. Thay vào đó họ có thể sử dụng các cảm biến điện dung hoặc áp lực. Chi tiết về thay đổi này vẫn chưa rõ ràng. Có thể Samsung sẽ làm nổi lên một chút vùng cảm ứng, hoặc tạo ra một vùng khác biệt nào đó trên 2 cạnh của điện thoại, hoặc có thể họ sẽ kết hợp cả hai.

Tin đồn điên rồ hé lộ cách thức Samsung làm điều không ai nghĩ đến với Galaxy Note 10 ảnh 2
Nút nguồn bên cạnh máy sẽ biến mất? (ảnh Phone Arena)

Trong quá khứ, người ta từng đồn đoán rằng Samsung sẽ sử dụng thiết kế không nút bấm vật lý cho các mẫu điện thoại tầm trung. Việc áp dụng cho hai mẫu điện thoại cao cấp như Galaxy Note 10 và Note 10 Pro sẽ gây bất ngờ cho các nhà phân tích. Nhưng Samsung không phải là công ty duy nhất nghĩ ra ý tưởng này. Google Pixel 4 và Pixel 4 có thể được áp dụng thiết kế không nút bấm.

Galaxy Note 10 có hai phiên bản với kích cỡ màn hình khác nhau

Năm nay, Samsung quyết định sẽ cho ra mắt 2 phiên bản Note 10 với kích cỡ màn hình khác nhau. Cụ thể, Galaxy Note 10 Pro sẽ có màn hình 6,75 inch, trong khi Note 10 thường sẽ có màn hình 6,28 inch.

Tin đồn điên rồ hé lộ cách thức Samsung làm điều không ai nghĩ đến với Galaxy Note 10 ảnh 3
(ảnh Phone Arena)

Ở mặt trước, sẽ có một lỗ khoét ở giữa màn hình, phía trên cao, để đặt camera trước. Ở mặt sau là một cụm camera được đặt theo chiều dọc. Galaxy Note 10 sẽ có 3 camera sau, còn Note 4 Pro sẽ có tới 4 camera.

Hai phiên bản Note 10 sẽ được Samsung công bố vào tháng 8 tới đây.