Tiger Forces thực hành đánh đêm ở Đông Aleppo

Đêm ngày 10.01.2016. Tại khu vực nông thôn miền Đông Aleppo, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ “Tiger Forces” tiếp tục tấn công các tay súng IS về hướng thành trì của chúng ở Al-Bab sau trận chiến khốc liệt tại làng Najarah, kéo dài suốt một tuần.
Tiger Forces thực hành đánh đêm ở Đông Aleppo

Đây là lần thứ 2 trong hai tuần liên tiếp, lực lượng Tigers phối hợp chặt chẽ với không quân Nga tiến hành đánh đêm vào trận địa của IS trong lúc chúng bất ngờ nhất ở miền Đông Aleppo. Đánh đêm tạo lợi thế lớn cho quân đội Syria, đồng thời nhóm khủng bố IS cũng không thể kịp thời phản ứng trước đòn tấn công bất ngờ và dữ dội.

Trận đánh đêm bất ngờ ở phía đông Aleppo có hiệu quả rất tốt. Các chiến binh IS cố thủ tại ngôi làng nhỏ Ayishah (phía nam Al-Bab) trong chớp nhoáng  đã bị tràn ngập bởi binh sĩ của lực lượng Tiger và Liwa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), sử dụng bóng đêm như màn ngụy trang để thâm nhập qua tuyến bố phòng của nhóm khủng bố và đánh chiếm ngôi làng này.

Giành được làng Ayishah đêm 10.01.2016, lực lượng Tiger đã chiếm được 4 ngôi làng từ các chiến binh IS, đang kiểm soát thành phố Al-Bab, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012 , các lực lượng chính phủ Syria trở lại cao nguyên này.

Lực lượng Tiger tiến dần đến Deir Hafer và Al-Bab; hai thành phố đang nằm trong vùng tạm bị chiếm bởi IS. Quân đội Syria đã nỗ lực đánh bật các lực lượng nổi dậy ra khỏi thành phố này vào cuối năm 2013, trước khi hai thành phố này bị IS đánh chiếm.

Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers của tướng Suheil al-Hassan, nỗi kinh hoàng của IS ở Aleppo

QPAN