Tiếp tục tổ chức các cuộc thi về sáng tạo lần thứ 13

VietTimes -- Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internert
Ảnh minh họa. Nguồn: Internert

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến tiếp tục tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và Cuộc thi Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với các Bộ, Cơ quan liên quan tiếp tục tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc 2 năm 1 lần và Cuộc thi Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc 1 năm 1 lần từ kinh phí hỗ trợ của ngân sách nhà nước và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các mô hình sản phẩm sáng tạo trên 5 lĩnh vực: đồ dùng học tập, phần mềm tin học, sản phẩm  thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt với gia đình và đồ chơi trẻ em nhằm bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Được biết, kỳ thi lần thứ 13 này sẽ kéo dài từ tháng 10-2016 đến tháng 9-2017.