Tidal cung cấp tính năng nghe ngoại tuyến trên Apple Watch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây nền tảng nghe nhạc Tidal cũng xác nhận sẽ cung cấp tính năng nghe nhạc ngoại tuyến cho Apple Watch, trực tiếp cạnh tranh với Spotify và Deezer. 
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Dịch vụ phát trực tuyến nhạc Tidal hiện đã có trên Apple Watch, cho phép người đăng ký phát nhạc trực tiếp đến thiết bị đeo của Apple hoặc tải xuống để nghe ngoại tuyến. Spotify và Deezer đều đã công bố các tính năng nghe ngoại tuyến tương tự cho Apple Watch vào tuần trước. Giá đăng ký Tidal bắt đầu từ 9,99 USD một tháng.

Trước đây, nền tảng nghe nhạc trực tuyết Tidal luôn được biết đến với nhiều tính năng, tiện ích đi trước những đối thủ trong thị trường. Nền tảng âm nhạc này đã có chức năng nghe nhạc lossless và phát trực tiếp với độ phân giải cao từ lâu. Tuy nhiên, trong năm nay nhiều nền tảng nghe nhạc đã bắt kịp được với ứng dụng này. Tính năng Lossless Hifi của Spotify sớm sẽ được ra mắt vào cuối năm 2021 hay Apple Music cũng sẽ giới thiệu tính năng lossless và phát trực tiếp với độ phân giải cao vào tháng tới.

Khá đáng tiếc khi tính năng nghe nhạc lossless (âm thanh chất lượng cao) sẽ không có mặt trên thiết bị Apple Watch. Dịch vụ nghe nhạc này đã xác nhận với người dùng rằng chất lượng âm thanh sẽ bị giới hạn ở 96Kbps tương tự như Spotify.

Tính đến thời điểm hiện tại Tidal hiện đang sở hữu một kho nhạc trải rộng trên 53 quốc gia với 60 triệu bài hát, 250 nghìn video clip cung cấp cho người hâm mộ âm nhạc chất lượng âm thanh cao cấp và trung thực, cùng với video có độ phân giải cao và nội dung biên tập được sắp xếp chuyên nghiệp.

Tidal hiện đã có sẵn để tải xuống trên Apple Watch. Nếu người dùng chưa có tài khoản Tidal, họ có thể đăng ký thông qua trang web chính thức và thậm chí tận dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Khi đã thiết lập đăng ký, ứng dụng này sẽ thể được tải xuống trực tiếp trên Apple Watch thông qua kết nối với iPhone. Sau khi ứng dụng được cài đặt, người dùng sẽ cần truy cập link.tidal.com, đăng nhập, sau đó nhập mã hiển thị trên màn hình Apple Watch để liên kết thiết bị với tài khoản Tidal của họ.

Để tải xuống danh sách phát Tidal trên Apple Watch, người dùng chỉ cần mở ứng dụng watchOS, tìm danh sách phát muốn tải xuống rồi vuốt vào nút Tải xuống. Tuy nhiên, bộ nhớ trong của Apple Watch hạn chế hơn iPhone rất nhiều. Các mẫu Series 5,6 và SE có 32GB dung lượng, các mẫu cũ hơn như Series 3 chỉ có vỏn vẹn 8GB. Vì vậy người dùng phải để ý và sử dụng tính năng này một cách hợp lý để tránh hiện tượng tràn bộ nhớ. . Tidal cũng cho biết, để sử dụng được mọi tính năng trên Tidal người dùng phải sở hữu Apple Watch Series 3 và chạy WatchOS 7,1 trở lên.

Trước đó, dịch vụ phát nhạc trực tuyến Spotify và Deezer, đã đi trước Tidal khi bổ sung khả năng tải nhạc xuống từ ứng dụng Apple Watch vào tuần trước.

Theo The Verge, Screen Rant