Người dùng Apple Watch đã có thể nghe nhạc ngoại tuyến trên Spotify

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Spotify mới đây xác nhận người dùng Apple Watch đã có thể nghe nhạc ngoại tuyến trên ứng dụng của mình. 
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Người dùng Apple Watch đã có thể sử dụng ứng dụng Spotify ngoại tuyến. Vào ngày 21/5 vừa qua, Spotify - người khổng lồ trong ngành phát nhạc trực tuyến đã thông báo rằng họ bắt đầu triển khai tính năng tải nhạc ngoại tuyến trên các thiết bị đeo của Apple. Trong những bản cập nhật sắp tới, người dùng có thể nghe nhạc mà không cần phải mang theo iPhone.

“Có thể tải xuống nhạc và podcast, có thể phát trực tuyến các video yêu thích của bạn từ đồng hồ và giờ đây bạn thậm chí không cần phải mang theo điện thoại của mình”, Spotify cho biết trong bản tin của mình.

Như vậy, người dùng sẽ có thể phát trực tuyến âm thanh ở tốc độ 96 Kbps, xóa podcast và danh sách phát khỏi ứng dụng Spotify trên điện thoại, sau đó đồng bộ hóa với đồng hồ. Để sử dụng được những tính năng trên người dùng phải sở hữu Applle Watch Series 3 trở lên. Ngoài ra, những tính năng trên chỉ được hỗ trợ khi người dùng đăng ký Spotify Premium (10USD/tháng).

Spotify cũng cho biết để sử dụng những tính năng này người dùng cần phải chạy ít nhất từ WatchOS 6.0 và công ty khuyên nên tải xuống WatchOS 7.1 trở lên. Để chuyển các danh sách phát sang Apple Watch, người dùng cần mở ứng dụng Spotify đã cập nhật trên iPhone, đi đến danh sách phát muốn chuyển vào đồng hồ. Từ đó, nhấn vào ba dấu chấm dọc theo đầu danh sách và chọn tải xuống Apple Watch. Công ty cho biết tính năng ngoại tuyến mới cũng sẽ hoạt động với các album và podcast và có sẵn trên toàn cầu.

Tuy nhiên, bộ nhớ trong của Apple Watch hạn chế hơn iPhone rất nhiều. Các mẫu Series 5,6 và SE có 32GB dung lượng, các mẫu cũ hơn như Series 3 chỉ có vỏn vẹn 8GB. Vì vậy người dùng phải để ý và sử dụng tính năng này một cách hợp lý để tránh hiện tượng tràn bộ nhớ.

Cũng trong tuần này, Spotify cho biết họ đang tung ra một tính năng mới cho phép các thiết bị Google’s Wear tải nhạc xuống và nghe ngoại tuyến mà không cần điện thoại đi kèm. Tính năng vẫn chưa được phát hành, nhưng nó đang trong quá trình phát triển, Trưởng nhóm sản phẩm thiết bị đeo của Goole cho biết trong bài phát biểu tại sự kiện Google I/O hôm 19/5.

Một dịch vụ phát nhạc trực tuyến khác, Deezer, đã đi trước Spotify khi bổ sung khả năng tải nhạc xuống từ ứng dụng Apple Watch vào đầu tuần này.

Theo Cnet, The Verge