Thủy quân lục chiến Hàn Quốc tập trận pháo binh gần biên giới Triều Tiên

Thủy quân lục chiến của Hàn Quốc đã thực hiện hoạt động trên trong khoảng 1 giờ, bắt đầu lúc 16 giờ giờ địa phương (tức 14 giờ giờ Việt Nam). 
Thủy quân lục chiến Hàn Quốc tập trận pháo binh gần biên giới Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết họ đã tiến hành một cuộc tập trận pháo binh tại vùng biên giới trên biển với Triều Tiên vào ngày 12/5 với sự tham gia của nhiều khẩu pháo tự hành loại K9. 

Một quan chức quân đội được dẫn lời cho biết lực lượng thủy quân lục chiến của Hàn Quốc đã thực hiện hoạt động trên trong khoảng 1 giờ, bắt đầu lúc 16 giờ giờ địa phương (tức 14 giờ giờ Việt Nam) tại các đảo Baengnyeong và Yeonpyeong, theo một kịch bản giả định là phía Triều Tiên vừa có những động thái mang tính khiêu khích mới. 

Theo quân đội Hàn Quốc, các lực lượng tham gia cuộc tập trận này đã bắn khoảng 400 quả đạn pháo K9 và hệ thống phóng rốckét đa nòng Kooryong về phía Nam của tuyến phân định trên biển. 

Một quan chức quân đội được dẫn lời nói: “Cuộc tập trận mới nhất này về thực chất mang tính phòng thủ và đây là một phần của các hoạt động diễn tập thường xuyên. 

Tại cuộc tập trận này, lực lượng thủy quân lục chiến đã kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu để kiên quyết trả đũa trong trường hợp Triều Tiên tấn công vào các hòn đảo ở khu vực Tây Bắc”.

Theo Vietnamplus