Thủ tướng Malaysia yêu cầu Triều Tiên thả công dân ngay lập tức

VietTimes -- Thủ tướng Najib Razak yêu cầu Triều Tiên thả ngay lập tức tất cả công dân Malaysia đang bị cấm rời khỏi nước này để tránh tiếp tục leo thang căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak
Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Thủ tướng Najib Tun Razak nói, ông lên án với những từ ngữ mạnh mẽ nhất có thể, hành động của Triều Tiên ngăn cản công dân Malaysia rời khỏi nước này và đã quyết định triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia.

"Việc giữ các công dân của chúng tôi làm con tin là một hành động ghê tởm, hoàn toàn đi ngược lại luật pháp quốc tế và các tiêu chuẩn ngoại giao", ông nói. "Là một quốc gia yêu hòa bình, Malaysia cam kết duy trì mối quan hệ hữu nghị với tất cả các nước. Tuy nhiên, việc bảo vệ các công dân là ưu tiên hàng đầu của tôi và chúng tôi sẽ không do dự áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết khi họ bị đe dọa".

"Tôi cũng đã chỉ đạo ông Cảnh sát trưởng ngăn tất cả các công dân Triều Tiên rời khỏi Malaysia cho đến khi chúng tôi chắc chắn rằng an ninh, an toàn của tất cả người Malaysia ở Triều Tiên được bảo đảm".

"Tôi hy vọng vào một giải pháp nhanh chóng. Tôi kêu gọi lãnh đạo Triều Tiên ngay lập tức cho phép các công dân của chúng tôi rời khỏi (Triều Tiên) và tránh bất cứ sự leo thang căng thẳng ngoại giao nào".

K.H (Theo thestar.com.my)