Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra thủ phạm phao tin đồn nhảm về đổi tiền

VietTimes -- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định tin đồn đổi tiền là thất thiệt, có ý đồ xấu. Thủ tướng cho biết đã giao Bộ Công an cũng như một số đơn vị chức năng điều tra, tìm thủ phạm.
Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2016-2020. Ảnh: VGP
Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2016-2020. Ảnh: VGP

Tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định tin đổi tiền là thất thiệt, có ý đồ xấu. Xã hội cần lên án mạnh mẽ để ổn định kinh tế vĩ mô.

“Tôi giao Bộ Công an cũng như một số đơn vị chức năng điều tra, tìm ra thủ phạm, những kẻ phao tin đồn nhảm, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, kinh tế vĩ mô của nước ta”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Trước đó, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng đã bác bỏ tin đồn thất thiệt về đổi tiền. Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN cho biết tin đồn đổi tiền là thông tin thất thiệt và chúng ta phải cảnh giác với những thông tin như vậy bởi đổi tiền liên quan đến an ninh tiền tệ quốc gia.

Mặt khác, rất nhiều lần đại diện NHNN cũng bày tỏ thông điệp NHNN sẵn sàng bán ra ngoại tệ để bình ổn thị trường.

 “Doanh nghiệp, người dân, kể cả các NHTM cần thận trọng trong chính sách kinh doanh và sử dụng ngoại tệ của mình. Việc mua vào nhiều hoặc găm giữ ngoại tệ phải hết sức cân nhắc thận trọng để tránh những thiệt hại không đáng có” – Phó Thống đốc khuyến cáo.