"Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã tham gia nhiều quyết định lớn trong việc mở cửa thị trường viễn thông, Internet"

VietTimes -- Những đóng góp tích cực của nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải trong 5 năm qua đã được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn và đánh giá cao.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định nghỉ chế độ cho Thứ trưởng Phạm Hồng Hải
Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định nghỉ chế độ cho Thứ trưởng Phạm Hồng Hải

Ngày 02/03/2020, tại Trụ sở Bộ TT&TT  thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định nghỉ chế độ cho Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải.

Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải sinh ngày 27/2/1960. Từ tháng 9/1979 đến tháng 11/1984, ông theo học và tốt nghiệp đại học Bách Khoa Vương quốc Bỉ. Sau khi về nước, ông được đào tạo tại Học viện Hành chính và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Tháng 8/1992, ông Phạm Hồng Hải chuyển về ngành Bưu điện nhưng đến tháng 8/1994 đã được bổ nhiệm làm Phó Chánh văn phòng Tổng cục Bưu điện. Tháng 8/1998, ông được bổ nhiệm làm Vụ phó rồi Vụ trưởng Vụ chính sách Bưu điện.

Kể từ năm 2002 đến năm 2011, ông Phạm Hồng Hải giữ chức Vụ trưởng Vụ Viễn thông trước khi được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Viễn thông vào tháng 8/2011, khi Cục chính thức thành lập. Tháng 2/2015, ông Phạm Hồng Hải chính thức được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ TT&TT và theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ông chính thức được nghỉ chế độ từ ngày 1/3/2020.

Phát biểu tại buổi lễ trao Quyết định, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đã quen biết nguyên Thứ trưởng Phạm Hồng Hải từ năm 1995-1996. Nguyên Thứ trưởng Phạm Hồng Hải sinh đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam nên ông Hải luôn dành tình cảm cho người khác. Trong cuộc đời đi làm, khi ở vị trí cao, lúc nghỉ công việc được anh em quý mến đó là hạnh phúc.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói, nguyên Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã gắn bó với ngành 28 năm, từ Tổng công ty Bưu chính Viễn thông, Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính Viễn thông cho đến Bộ TT&TT và Thứ trưởng Phạm Hồng Hải được về hưu nơi mình gắn bó cả cuộc đời đi làm cũng là một hạnh phúc.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng khẳng định, một niềm hạnh phúc khác của nguyên Thứ trưởng Phạm Hồng Hải là được gắn bó với thời kỳ mở cửa thị trường viễn thông, tạo ra sự cạnh tranh. Những ngày đầu của Bộ trưởng ở Viettel, đã có sự trao đổi thường xuyên với nguyên Thứ trưởng Phạm Hồng Hải khi còn làm ở Vụ Chính sách Bưu điện. Ông Phạm Hồng Hải đã chắp bút khai sinh nhiều đơn vị ở trong Bộ TT&TT cũng như tham gia vào nhiều quyết định lớn trong việc mở cửa thị trường viễn thông, Internet.

Đặc biệt tại buổi lễ trang trọng này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi lời cám ơn nguyên Thứ trưởng Phạm Hồng Hải vì những đóng góp cho đất nước, góp công mở cửa thị trường viễn thông Việt Nam.

 Tại buổi lễ, Nguyên Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã rất xúc động cám ơn Bộ trưởng và nguyên lãnh đạo, lãnh đạo các đơn vị trong Bộ TT&TT đã giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ. Ông cũng kể lại những kỷ niệm trong những ngày đầu tham gia mở cửa thị trường viễn thông. Ông chia sẻ "Tôi may mắn sống trong một môi trường nhiều tình cảm và đoàn kết".