Thời gian chờ cấp visa điện tử là 3 ngày

VietTimes -- Cùng với đó, thời hạn của visa là 30 ngày, rất thuận lợi cho khách đi du lịch dài ngày ở nước ta. Để làm được visa điện tử, du khách cũng không cần tới thư bảo lãnh hay thư mời như visa truyền thống. 
Toàn bộ quá trình cấp visa điện tử cho khách du lịch từ nộp hồ sơ, xem xét giải quyết và thông báo kết quả cấp visa cho khách quốc tế đều thực hiện bằng phương tiện điện tử(ảnh minh hoạ)
Toàn bộ quá trình cấp visa điện tử cho khách du lịch từ nộp hồ sơ, xem xét giải quyết và thông báo kết quả cấp visa cho khách quốc tế đều thực hiện bằng phương tiện điện tử(ảnh minh hoạ)

Bắt đầu từ 1/1/2017, Việt Nam sẽ thí điểm thực hiện cấp visa điện tử (e - visa) cho du khách quốc tế đến nước ta. Việc thí điểm này sẽ diễn ra trong 2 năm từ năm 2017-2018.

Theo đó, toàn bộ quá trình từ nộp hồ sơ, xem xét giải quyết và thông báo kết quả cấp visa cho khách quốc tế đều thực hiện bằng phương tiện điện tử. Việc trả phí cấp visa cũng sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng nhằm công khai, minh bạch hóa tài chính, thuận lợi cho du khách theo dõi, hạn chế các chi phí trung gian. 

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, việc Chính phủ đề nghị Quốc hội ra Nghị quyết cho phép cấp visa điện tử là một bước đi đột phá giúp giảm bớt phiền hà cho du khách phải chịu trong quá trình xin visa, nhất là thời gian đi lại.. Đây là một trong những nội dung mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo sau cuộc hội nghị toàn quốc về du lịch, một giải pháp thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm tạo điều kiện cho du lịch phát triển. 

Tổng cục Du lịch sẽ tận dụng mọi cơ hội để truyền thông diện rộng để thông tin về cấp visa điện tử sẽ đến với các thị trường khách quốc tế của Việt Nam nhanh nhất. Cụ thể, Tổng cục Du lịch sẽ thông báo trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội, thông báo tới Đại sứ quán các nước ở Việt Nam, các công ty lữ hành quốc tế đưa khách đến Việt Nam... 

Bên cạnh việc cấp visa điện tử, ngành du lịch vẫn đề xuất Việt Nam cần nghiên cứu, tiếp tục mở rộng diện miễn visa đơn phương cho nhiều thị trường trọng điểm du lịch khác…