Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố điều tra lại nghi phạm bắn chết phi công Nga

VietTimes -- Alparslan Celik - kẻ tình nghi đã bắn chết 1 trong 2 phi công lái Su-24 của Nga đã bị cấm di chuyển cho tới khi việc xử án chấm dứt.
Alparslan Celik.
Alparslan Celik.

Trong một động thái được xem là sự mở đường cho việc bắt đầu thể hiện mong muốn khôi phục lại quan hệ với Nga sau biến cố Thổ Nhĩ Kỳ cho máy bay chiến đấu F-16 bắn rơi một chiếc Su-24 chở 2 phi công Nga gần biên giới Syria, ngày 27/6, chính quyền Ankara tuyên bố đã mở lại điều tra vụ án nhằm vào nghi phạm đã giết hại 1 trong 2 phi công Nga hồi cuối năm ngoái.

Thông tin từ văn phòng Tổng công tố Thổ Nhĩ Kỳ ở Izmir được báo Hurriyet Daily viện dẫn cho biết, phiên tòa đầu tiên sẽ được mở vào ngày hôm nay 27/6.

Alparslan Celik - kẻ tình nghi đã bắn chết 1 trong 2 phi công lái Su-24 của Nga đã bị cấm di chuyển cho tới khi việc xử án chấm dứt.

Hồi tháng 5 năm ngoài, Alparslan Celik đã được tòa án Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không có tội sau khi điều tra việc hắn ta khoe rằng chính mình là người đã bắn chết phi công Nga trong vụ Su-24 của quân đội Nga bị bắn hạ ở biên giới Syria.

Thông tin về việc mở lại điều tra chống lại Alparslan Celik được loan đi trong bối cảnh Tổng thống Erdogan cùng ngày vừa bất ngờ xin lỗi Nga vụ bắn rơi oanh tạc cơ Su-24 trong một lá thư gửi đến Tổng thống Nga Putin.