Thổ Nhĩ Kỳ tung quân đánh sang Syria, 4 lính Ankara mất mạng trước người Kurd

Dân quân của các lực lượng tự vệ Kurd ((YPG) giết chết bốn binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực biên giới sau khi nhóm này cố gắng thâm nhập sâu vào lãnh thổ Syria, kênh truyền hình Lebanon Al-Mayadin đưa tin dẫn nguồn tin người Kurd cho biết.
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

Trước đó, hãng thông tấn Anadolu cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai lực lượng đặc nhiệm  đến các khu vực Hassa và Kırıkhan thuộc tỉnh Hatai.

Theo tin tức của kênh truyền hình, giao tranh đụng độ với nhóm quân Thổ Nhĩ Kỳ di chuyển dưới hộ tống của lực lượng đặc nhiệm nổ ra trong khu vực biên giới Bulbul, trên lãnh thổ do lực lượng tự vệ Kurd (YPG) kiểm soát.

Đêm 19/1, Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh đưa quân về biên giới trong tình trạng báo động cao chuẩn bị cho trường hợp chiến dịch ở Afrin.

Về phía người Kurd, một chính trị gia Kurd ở khu vực Reyzan Kheda cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng người Kurd ở Afrin ở miền bắc Syria đã sẵn sàng tự vệ trong trường hợp quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch chống lại các lực lượng vũ trang của người Kurd Syria.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Miqdad sau đó tuyên bố rằng quân đội Syria sẽ phản ứng đáp trả một cách thích đáng với hành động xâm lăng của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc đất nước, còn lực lượng Không quân đã sẵn sàng bắn hạ bất kỳ máy bay  nào của Thổ Nhĩ Kỳ trong không phận Syria.