Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích bằng súng cối vào quân đội Syria

Theo Ria.Novosti, tướng Ali Mayhub, đại diện quân đội Syria cho biết:  Tình hình biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria tiếp tục căng thẳng. Từ Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng vũ trang lạ đã pháo kích bằng súng cối vào vị trí của quân đội Syria. Hỏa lực xuất phát từ vùng núi Jebel al-Acre, nằm trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.
Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích bằng súng cối vào quân đội Syria

Quân đội Syria dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga đã tăng cường tấn công IS dọc theo các khu vực nằm kề sát với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nguồn tin truyền thông Nga cho biết, lãnh thổ vùng biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ là nơi IS vận chuyển sang Syria vũ khí, phương tiện chiến tranh và vật chất đảm bảo. Nhưng chưa xác định được các dấu hiệu cho thấy binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trực tiếp tham gia vào xung đột ở Syria bên phía các lực lượng khủng bố.

Theo Reuters dẫn nguồn từ tuyên bố của Bộ tư lệnh quân đội Syria, từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà tài trợ đang tăng cường cung cấp vũ khí trang bị cho các tổ chức khủng bố đối lập chống lại quân đội chính phủ Syria.

"Chúng tôi có những chứng cứ cho thấy, Thổ Nhĩ Kỳ giai đoạn gần đây tăng cường cung cấp vũ khí, đạn dược và trang thiết bị cho các tổ chức khủng bố ở Syria” – Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ quốc phòng Syria cho biết.

Nguồn tin còn nhận định: vũ khí trang bị được cung cấp bằng các đoàn vận tải “nhân đạo” từ phía Thổ Nhĩ Kỳ để đổi lấy nguồn dầu giá rẻ và các cổ vật có giá trị lịch sử. 

Lực lượng đối lập Turkmen, được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ sử dụng súng cối tự chế tấn công quân đội Syria

Theo QPAN