Thổ Nhĩ Kỳ chuyển giao thi thể phi công Su-24 cho Nga

TASS dẫn nguồn tin từ tùy viên Đại sứ quán Nga ở Ankara Igor Mityakov cho biết: Thi thể của phi công chiếc Su-24 Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trên bầu trời biên giới Syria sẽ được chuyển giao cho cơ quan ngoại giao Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 29.11.
Thổ Nhĩ Kỳ chuyển giao thi thể phi công Su-24 cho Nga

"Chúng tôi đã được khẳng định rằng, ngày hôm nay 29.11.2015, thi thể của phi công anh hùng Oleg Anatolyevich Peshkov sẽ được đưa từ tỉnh Hatay về Ankara. Chuyến bay có mặt tùy viên quân sự Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đón chuyến bay trên sân bay ở Ankara sẽ có đại sứ Nga Andrei Karlov và đại diện đại sứ quán. Ngày và thời gian chuyển thi thể phi công Nga về nước sẽ được ấn định” – TASS trích lời tùy viên đại sứ quán cho biết.

Trước đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ ông Ahmet Davutoglu nói với các phóng viên rằng phía Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm thấy và thu hồi thi thể của phi công Nga và chuẩn bị chuyển giao cho các nhà ngoại giao Nga: ".. Bên chúng tôi sẽ bàn giao thi thể của phi công người Nga, tử vong trong vụ vi phạm biên giới. Đêm trước, các linh mục Chính thống giáo ở Hatay đã thực hiện các nghi lễ tôn giáo cần thiết. Thi thể của phi công sẽ được chuyển giao cho phía Nga theo yêu cầu." - ông nói.

Theo QPAN